Nhà vườn mái thái đẹp ở nông thôn với bản vẽ công năng chi tiết

Thiết kế nhà vườn mái thái đẹp với những kết tinh kết nối kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tổng thể kiến trúc đã được kiến trúc sư phát triển toàn diện và triển khai hoàn hảo trong công trình của Mr. Quý.

Sự sắp xếp, bài trí thiên nhiên hòa cùng không gian sống của ngôi nhà. Điều này đã khiến cho toàn bộ không gian khu nhà vườn trở nên đẹp hài hòa. Không gian xanh được bố trí trước cửa. Sân rộng và thoáng ngay tầm mắt. Sự kết nối không gian đẹp và khoa học giúp cho người xem thỏa con mắt.

Nếu như bạn là người yêu thích sự đơn giản và có xu hướng gắn kết với thiên nhiên thì đừng bỏ qua bài viết này của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé.

Thiết kế nội thất

Yêu cầu của gia chủ với mẫu nhà vườn mái thái đẹp

Những mong muốn về ngôi nhà của gia chủ và các thành viên rất tỉ mỉ. Đã làm việc với nhiều đơn vị thiết kế mà chưa ưng ý, với lần gặp này với đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi, gia chủ đã yêu cầu rất rõ ràng. Hai bên đã trao đổi kĩ lưỡng về phương án thiết kế sao cho thực hiện theo phương pháp khoa học nhất mà vẫn đảm bảo được chi phí theo đúng như dự toán báo giá thiết kế nhà.

Vợ chồng gia chủ đã luống tuổi về hưu. Hai bác mong muốn xây dựng một ngôi nhà mái thái sân vườn để thay thế cho ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu. Ngôi nhà mới này sẽ là nơi hai bác hưởng thụ tuổi già. Bác gái rất yêu cây, vì vậy không gian đảm bảo rất xanh mát. Đây sẽ là nơi lũ trẻ con cháu của hai bác tha hồ vui đùa.

Phối cảnh về mẫu nhà vườn mái thái đẹp vùng thôn quê

Diện tích đất của gia chủ rộng rãi, tuy nhiên diện tích thi công chỉ khoảng 100m2. Phần đất còn lại sẽ được thiết kế sân rộng và thoáng. Điểm độc đáo của mẫu nhà mái thái 2 tầng kiểu nhà vườn này sẽ là tập trung vào sân vườn. Không gian đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Thiết kế nội thất

Kiến trúc của mẫu nhà mái thái sân vườn đi cùng ngoại thất tươi sáng. Thiên nhiên được mở rộng và hài hòa với không gian sống. Từng mảng xanh đan xen trong không gian ngôi nhà. Tạo nên một không gian rộng mở gần gũi với thiên nhiên.

Tại đây, các kiến trúc sư dự kiến sẽ bố trí 3 phòng ngủ. Từng chi tiết trong nhà sẽ phải được lưu ý, đảm bảo thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình. Ngoài việc tối ưu hóa diện tích và không gian sống, các kiến trúc sư cũng cần phải thiết kế làm sao để sinh hoạt của các thành viên được đảm bảo.

Công năng của nhà mái thái sân vườn được đảm bảo hoàn hảo

Ngay sau khi nhìn thấy phương án thiết kế nhà vườn mái thái đẹp cũng như nghe kiến trúc sư của chúng tôi lập luận, chủ đầu tư đã hoàn toàn hài lòng với phương án được đưa ra.

nhà vườn mái thái

Mặt bằng công năng bố trí nội thất được đưa ra như sau. Không gian cửa chính mở ra sẽ là phòng khách của gia đình. Việc sắp xếp thế này để giúp cho thuận tiện cho việc di chuyển của khách và các thành viên. Tổng thể chung của ngôi nhà mái thái rất hài hòa và hợp phong thủy. Đi từ phòng khách thẳng vào bên trong, người xem có thể trải nghiệm không gian đệm phần trung tâm, trước khi bước đến phòng thờ. Không gian thờ cúng được xem là phần quan trọng trong ngôi nhà. Diện tích dành cho phòng thờ tương đối lớn. Tại đây, gia chủ cùng các con và họ hàng có thể cúng và bày cỗ thoải mái.

Ta có thể thấy phòng ngủ chính được bố trí gần phòng thờ. Cạnh phòng ngủ master là phòng ngủ nhỏ dành cho các con. Sự cân đối về không gian được thể hiện tinh tế, khi hai phòng ngủ được xếp hai bên, ở giữa là phòng khách.

Với mặt bằng công năng khoa học, phương án thiết kế hoàn hảo. Thiết kế khu nhà vườn mái thái đẹp đã chinh phục hoàn toàn chủ đầu tư.

Nét kiến trúc hiện đại nổi bật trong nhà vườn mái thái đẹp

Nền đất xây dựng khu biệt thự mái thái khá chắc chắn. Tại đây, kiến trúc sư đã lên phương án sử dụng móng băng. Kỹ thuật sử dụng đơn giản mà thi công nhanh chóng. Công trình còn được đảm bảo tính thẩm mĩ cao khi sử dụng phương án này.

Phía trước ngôi nhà mái thái sân vườn là khoảng sân rộng. Tại đây, các kiến trúc sư đã sử dụng gách xám. Gạch đã tạo nên hiệu ứng thẩm mĩ cao cho tổng thể ngôi nhà. Phối cảnh ngôi nhà trở nên hoàn toàn khác biệt khi so sánh với những mẫu nhà vườn mái thái khác.

Bậc tam cấp được thiết kế khá cao với móng. Điều này tạo cảm giác không gian cao và thoáng hơn. Toàn bộ bậc thang có màu đá nâu tối, phù hợp đồng bộ với kiến trúc mái thái của ngôi nhà. Từng chi tiết nhỏ được chú trọng. Tạo nên sự phối hợp ăn ý trong phối cảnh chung của ngôi nhà.

Thay vì mái ngói đỏ như truyền thống, đội ngũ kiến trúc sư đã dùng mái thái. Màu mái thái nâu thiết kế theo mệnh của chủ nhà và phù hợp với ngũ hành. Với thiết kế giật cấp nhẹ cùng độ thoải, độ đua vừa phải, hệ mái thái cũng là một chi tiết nhấn mà mọi người dành nhiều lời khen.

Với tổng thể kiến trúc đẹp hài hòa, mẫu nhà vườn mái thái đẹp trên đây trở thành phương án tham khảo của khá nhiều gia đình. Thiết Kế Nhà mái Thái hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích trong bài viết này.