Nhà ống mái thái 3 tầng đẹp với cấu trúc phi đối xứng tại TP Việt Trì

Những lô đất trong phố thường có đặc điểm là mặt tiền không rộng rãi. Chính vì thế, những ngôi nhà ống mái thái 3 tầng đẹp chính là kiểu mẫu lí tưởng mà nhiều gia đình hướng đến. Kiểu dáng ngôi nhà hẹp mặt tiền và rộng về chiều sâu, kết hợp thêm chi tiết mái thái sẽ là thiết kế độc đáo dành riêng cho bạn.

Mời các bạn cùng tham khảo mẫu nhà sau đây!

Ý tưởng thiết kế của gia chủ về mẫu nhà ống 3 tầng mái thái đẹp

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố, gia đình có một lô đất hình trụ và dự định muốn xây một ngôi nhà mái thái 3 tầng đẹp. Theo ý kiến của hai vợ chồng gia chủ, ngôi nhà mái thái sẽ phải có đủ 3 phòng ngủ để dành chỗ cho bố mẹ và 2 con. Không gian sinh hoạt gồm có đủ phòng khách, gian thờ, phòng sinh hoạt chung. Mỗi không gian cần có diện tích tương đối thoải mái để các thành viên tiện sinh hoạt.

Thiết kế nội thất
Mặt tiền ngôi nhà ống mái thái 3 tầng đẹp hiện đại và trang nhã
Mặt tiền ngôi nhà ống mái thái 3 tầng đẹp hiện đại và trang nhã

Thông tin dự án thiết kế nhà ống mái thái 3 tầng đẹp

  • Loại hình thiết kế: Nhà ống
  • Số tầng: 03 tầng
  • Địa chỉ: Thành phố Việt Trì – Phú Thọ
  • Kích thước lô đất: 90m2

    Góc nghiêng của ngôi nhà mái thái 3 tầng đẹp
    Góc nghiêng của ngôi nhà mái thái 3 tầng đẹp

Mẫu nhà ống mái thái 3 tầng này sẽ được thi công tại khu đất có diện tích khoảng 90m2. Ngôi nhà có vẻ bề ngoài khá kiên cố chắc chắn, với cổng rào được bảo vệ kĩ. Trong không gian bên trong ngôi nhà còn thấy lấp ló nhiều cây xanh. Các thành viên có thể thoải mái trồng nhiều cây xanh tiểu cảnh tạo nên nhiều mảng xanh cho ngôi nhà mái thái 3 tầng.

Mẫu thiết kế nhà ống mái thái 3 tầng đẹp với vẻ ngoại thất trang nhã

Phối cảnh ngôi nhà ống mái thái 3 tầng đẹp có phong cách hiện đại. Ngôi nhà thể hiện đẳng cấp của chủ nhân qua những chi tiết được sử dụng trong thiết kế. Gam màu trắng trang nhã tạo nên một cảm giác thanh thoát tinh tế. Hiện nay, xu hướng chung trong thiết kế là việc sử dụng những tông màu sáng. Chính việc kết hợp màu sắc một cách chuyên nghiệp của các kiến trúc sư mà ngôi nhà đã được nâng tầm lên một đẳng cấp khác.

Ngôi nhà với góc nhìn từ trên xuống thể hiện kiến trúc độc đáo
Ngôi nhà với góc nhìn từ trên xuống thể hiện kiến trúc độc đáo

Hình khối của ngôi nhà khá đơn giản. Từng đường nét được trau chuốt tỉ mỉ với nhiều điểm nhấn, mang đến cho người xem cảm giác vững chãi. Ở đây, các kiến trúc sư đã sử dụng nhiều thanh lam che từ tầng 3 xuống tầng 1 tạo nên vẻ đẹp của sự rộng mở không gian.

Hệ thống cửa được sắp xếp trong nhà có sự đồng bộ từ cổng chính, cửa ra vào cho tới cửa sổ. Màu vân gỗ tối hoàn toàn nổi bật trên nền sơn trắng, đưa đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp cao của ngôi nhà ống mái thái đẹp.

Thiết kế nội thất

Sơ đồ công năng mặt bằng chi tiết nhà ống 3 tầng mái thái 

Ngôi nhà ống mái thái 3 tầng đẹp được các kiến trúc sư bố trí nhiều các không gian nối tiếp nhau. Ngôi nhà gây ấn tượng bởi chiều sâu có khả năng sắp xếp nhiều phần chính. Bắt đầu đi vào từ phía cổng là không gian sân trước. Phòng khách chính là nơi đầu tiên đặt chân tới trong ngôi nhà.

Mặt bằng công năng tầng 1 nhà ống 3 tầng

Ở vị trí tầng 1, theo mong muốn của gia chủ, đội ngũ thiết kế đã trình bày phương án nhà có sân rộng trước cửa. Đây chính là không gian đỗ xe máy của các thành viên trong nhà. Không gian liên tiếp từ gian tiếp khách tới pòng bếp. Đi sâu bên trong chính là nhà vệ sinh chung. Cuối cùng là một khoảng sân nhỏ đủ để phơi đồ.

Sơ đồ mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà mái thái 3 tầng
Sơ đồ mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà mái thái 3 tầng

Mặt bằng công năng tầng 2 nhà ống 3 tầng

Ở sơ đồ tầng 2 theo bản vẽ, công năng tập trung vào việc bố trí phòng sinh hoạt chung lớn và phòng ngủ master. Mỗi không gian đều được sắp xếp nhà vệ sinh riêng để không làm ảnh hưởng sinh hoạt. Diện tích phòng sinh hoạt chung khá lớn. Nơi đây được thiết kế sắp đặt là nơi giải trí của cả gia đình. Từ phòng sinh hoạt chung đi ra chính là diện tích ban công thông gió lớn. Gió thoáng và ành sáng chiếu rọi toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất

Đối với phòng ngủ master của bố mẹ, cửa sổ lớn cũng được bố trí để lấy không khí tươi vào phòng. Mọi sắp xếp hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của chủ nhân ngôi nhà.

Mặt bằng sơ đồ tầng 2 nhà ống mái thái 3 tầng đẹp
Mặt bằng sơ đồ tầng 2 nhà ống mái thái 3 tầng đẹp

Mặt bằng công năng tầng 3 nhà ống 3 tầng

Trong mặt bằng công năng tầng 3, ngôi nhà có bố trí 2 phòng ngủ dành cho các con. Mỗi phòng ngủ cũng đều có WC riêng, mỗi không gian đều ánh sáng từ các lam che nên luôn tạo được cảm giác thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Phương án thiết kế luôn đi kèm với báo giá thiết kế nhà. Bạn có thể tham khảo mẫu nhà và báo giá gần nhất của chúng tôi.

Mặt bằng sơ đồ tầng 3 nhà ống mái thái 3 tầng đẹp
Mặt bằng sơ đồ tầng 3 nhà ống mái thái 3 tầng đẹp

Trên đây là những thông tin về mẫu nhà ống mái thái 3 tầng đẹp của Thiết Kế Nhà Mái Thái. Chúng tôi hy vọng với những phối cảnh chi tiết ở nhiều góc và sơ đồ công năng đầy đủ, các bạn có thể hình dung và phác họa được ngôi nhà của chính bạn.

Nếu có điều gì cần tư vấn cũng như thắc mắc muốn giải đáp, hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!