Nhà ống lệch tầng 5x20m nổi bật với lối kiến trúc ấn tượng

Nhà ống lệch tầng 5x20m là một trong những mẫu thiết kế hình khối khá đặc biệt, với kiến trúc lệch sàn, tạo sự cách điệu và giúp không gian sống có sự thông thoáng, hiện đại hơn.

Ngôi nhà ra đời, đã mang theo sự tối ưu hóa về mặt thẩm mỹ cũng như công năng. Đặc biệt, kiến trúc lệch tầng cực kỳ phù hợp với những không gian có đặc điểm nhỏ hẹp. Những mầu thiết kế nhà ống với lối kiến trúc sử dụng mái lệch đã và đang trở thành xu hướng trong năm 2020 này.

Thông tin công trình nhà ống lệch tầng 5x20m hiện đại

  • Địa điểm: Nam Định
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thiết kế: 5x20m
  • Công năng: diện tích đỗ ô tô, không gian tiếp khách, nhà bếp bếp, 3 phòng ngủ và không gian phòng thờ

Ý tưởng thiết kế công trình nhà ống lệch tầng tinh tế

Gia đình có 4 thành viên, mỗi người cần có một khoảng không gian riêng để tiện sinh hoạt. Diện tích ô đất dành để thiết kế khá dài và hẹp. Xung quanh là những công trình nhà cao tầng đã xây lên hoàn thiện, vậy nên không gian có hơi bí.

Thiết kế nội thất

Gia chủ định thiết kế ngôi nhà ống 2 tầng theo kiểu nhà mái thái, với kiến trúc lệch tầng hiện đại. Ở đây, công năng sẽ gồm những khu vực chính đơn giản như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng thờ, bếp..

Khám phá thiết kế nhà ống 2 tầng lệch hiện đại

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã đến hiện trạng ô đất để khảo sát và lên phương án thi công công trình sao cho khoa học và ổn nhất.

Phối cảnh mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m hiện đại

Mẫu kiến trúc nhà lệch tầng rất khác so với những ngôi nhà khác. Lệch tầng sẽ dẫn tới lệch cốt, kĩ thuật thi công phải cao và tuân thủ y như thiết kế bản vẽ đã bổ.

Thiết kế nội thất

Thêm vào đó, những phương án thiết kế ngôi nhà cũng cần được cân nhắc, sao cho phù hợp với mong muốn của gia chủ mà lại đảm bảo thẩm mỹ. Không gian thông thoáng và có nhiều điểm nhấn đẹp.

Phối cảnh ngôi nhà ống lệch tầng 5x20m hiện đại
Phối cảnh ngôi nhà ống lệch tầng 5x20m hiện đại

Ở đây, tất cả mặt tiền tầng 1 của công trình được thiết kế đơn giản. Các kiến trúc sư đã rất quan tâm tới vấn đề lấy sáng, vì vậy, hệ thống cửa được bố trí kĩ. Vật liệu thiết kế cửa là nhôm kính, cùng với cánh trượt Xingfa. Phần bên ngoài có cấu tạo là cửa từ, vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, lại vừa đẹp mắt.

Tầng 2 của ngôi nhà mái lệch có thiết kế đua ra hơn so với tầng 1. Không gian tổng thể hài hòa với những hiệu ứng mà kiến trúc sư đã kiến tạo.

Thiết kế nội thất

Tại tầng 2, các kiến trúc sư đã sử dụng những thanh lam bằng gỗ có thiết kế đẹp mắt. Chính sự kết hợp hài hòa giữa lam gỗ cùng với bê tông trắng, đã mang lại cho ngôi nhà thiết kế ấn tượng mà tiện nghi. Không gian sống được đảm bảo thoải mái nhất. Tổng thể kiến trúc nhà mang lại sự bề thế và vững chãi.

Phối cảnh ngôi nhà được mọi thành viên trong gia đình yêu thích.

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m hiện đại

Công năng của ngôi nhà lệch tầng được thiết kế chi tiết, với những bản vẽ mặt bằng như sau đây:

Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà ống lệch tầng 5x20m

Ở tầng 1, các kiến trúc sư rất chú ý về việc phân chia diện tích các khu vực chính. Không gian dành cho việc đỗ ô tô khá lớn. Chính từ đây, mọi người có thể di chuyển dễ dàng vào phòng khách.

Phòng khách có thiết kế cốt sàn thấp hơn ở phòng bếp và khu vực nghỉ ngơi phòng ngủ bên trên. Kiến trúc sư đã thiết kế cốt sàn bên trong và ngoài đồng nhất, tạo nên sự hòa hợp các khu vực chung.

Sơ đồ mặt bẳng công năng tầng 1 của ngôi nhà mái thái đẹp
Sơ đồ mặt bẳng công năng tầng 1 của ngôi nhà mái thái đẹp

Ngôi nhà ống mái thái có khu vực bếp và bố trí bàn ăn liền kề với phòng khách. Tại đây, cầu thang thông tầng được sắp xếp ở trung tâm ngôi nhà và gần bếp hơn. Nhà vệ sinh chung được tích hợp với phần không gian bên trong chân cầu thang.

Bên trong cùng của diện tích nhà chính là phòng ngủ master. Vệ sinh của phòng ngủ khép kín, mang lại sự thuận tiện tối đa.

Sơ đồ công năng tầng 2 của ngôi nhà ống lệch tầng 5x20m

Ở tầng 2 của ngôi nhà, gia chủ mong muốn có đủ 2 phòng ngủ và cả không gian phòng đọc sách. Phòng thờ có diện tích tuy nhỏ nhưng hướng theo ban công. Từ phòng thờ đi ra, không gian hành lang chạy thẳng 1 dọc. Phòng ngủ 2 dành riêng cho con gái lớn của gia chủ. Trong phòng có nhà vệ sinh khép kín, mang lại sự thuận tiện tối ưu nhất. Thiết kế đón nắng và gió lưu thông khắp ngôi nhà ống lệch tầng 5x20m.

Sơ đồ công năng tầng 2 của nhà ống lệch tầng 5x20m
Sơ đồ công năng tầng 2 của nhà ống lệch tầng 5x20m

Phòng ngủ 1 dành riêng cho con trai chủ nhà. Thiết kế theo phong cách đơn giản hơn phòng cô chị. Cậu em sẽ sử dụng nhà vệ sinh chung bên cạnh phòng giặt. Trong khoảng không gian thông tầng rộng lớn là phòng đọc sách. Ở đây, các kiến trúc sư đã thiết kế bám sát theo báo giá thiết kế nhà, hợp lý các công năng trong nhà.

Tổng thể ngôi nhà mang lại cảm giác rất hiện đại và đẹp mắt.  Nếu như bạn mong muốn được tư vấn thêm về mẫu nhà ống lệch tầng, hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!