Nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái có gara sân vườn tân cổ điển

Nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái được đánh giá là mẫu nhà đáng sống nhất trong cuộc bình chọn nhà đẹp. Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc Tân cổ điển. Kèm theo đó là công năng được bố trí đầy đủ tiện nghi.

Mời các bạn cùng theo dõi để biết thêm thông tin về ngôi nhà trên Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!

Thông tin dự án mẫu nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái

  • Dự án thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái 5×20
  • Phong cách: tân cổ điển
  • Địa chỉ: Hòa Khánh Nam – Đà Nẵng
  • Diện tích xây dựng: 5×20 = 100m2
  • Năm thiết kế thi công hoàn thiện 2018

Mẫu thiết kế ngôi nhà mái thái 3 tầng theo phong cách tân cổ điển, được các kiến trúc sư đưa ra phương án hoàn chỉnh như sau.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh mặt nghiêng ngôi nhà ống 3 tầng 5x20 mái thái
Phối cảnh mặt nghiêng ngôi nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái

Phối cảnh ngôi nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái và các đặc trưng kiến trúc

Phối cảnh ngôi nhà được các kiến trúc sư gấp rút hoàn thiện và trình bày thành công. Ngôi nhà có những nét đặc trưng kiến trúc theo phong cách Tân cổ điển. Điều này thể hiện rõ ở vẻ ngoại thất gồm những chi tiết trang trí với hoa văn cầu kì cùng phào chỉ uốn lượn.

Màu sắc của ngôi nhà mái thái sử dụng gam sáng, gồm màu trắng và nâu be. Ở đây, ta có thể nhìn thấy rõ được hệ cửa bố trí rất cầu kì. Sử dụng cửa tối màu với hoa văn vàng bên trên giúp nổi bật được vẻ sang trọng và đẳng cấp của ngôi nhà.

Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà ống 3 tầng 5x20 mái thái
Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái

Tại tầng 1, gia chủ đã yêu cầu ốp đá chân tường. Việc sử dụng chất liệu đã trong thi công giúp cho ngôi nhà được bảo vệ khỏi mưa nắng. Tầng 1 chính là không gian dành cho gara ô tô. Cửa được thiết kế mở rộng 2 cánh giúp ô tô dễ dàng ra vào hơn.

Thiết kế nội thất

Tầng 2 và 3 có cấu trúc giống nhau, đều sử dụng không gian ban công lớn. Hệ cột đối xứng kèm theo mái khuôn vòm ở diện tích ban công đã mang tới sự tinh tế trong thiết kế. Ngôi nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái quả thực đã thể hiện được vị thế của chủ nhân căn biệt thự.

Hệ mái thái kép đã mang đến nét chấm phá độc đáo cho ngôi nhà. Chính xác là chi tiết mái ở cổng tầng 1 cùng với hệ cửa sang trọng. Ngôi nhà bề thế như một tác phẩm nghệ thuật phương Tây.

Sơ đồ mặt bằng công năng được bố trí khoa học trong ngôi nhà mái thái 3 tầng

Sau đây là sơ đồ mặt bằng công năng chi tiết ngôi nhà với từng tầng. Bạn có thể tham khảo và điều chỉnh vật dụng trong nhà tùy vào số lượng thành viên nhé.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng tầng trệt với những không gian chính phân bố hợp lý

Bắt đầu với không gian tầng trệt. Hướng đi từ cửa vào thì không gian đầu tiên mà ta bắt gặp là khu vực đỗ ô tô. Ở đây, các kiến trúc sư đã bố trí cửa 2 cánh mở rộng, ngoài ô tô còn có thể để thêm phương tiện của các thành viên khác.

Đi vào bên trong qua gara chính là phòng khách. Gian phòng khách được bố trí khá tinh tế, khi mà bên cạnh sofa còn có cả một khu tiểu cảnh trong nhà kèm bàn bar. Bất cứ khi nào muốn thưởng rượu, các thành viên trong nhà đều tới khu vực này.

Sơ đồ mặt bằng tầng trệt ngôi nhà
Sơ đồ mặt bằng tầng trệt ngôi nhà

Phòng khách và không gian nhà bếp được ngăn cách bởi vách ngăn gỗ và thang máy tại nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái. Đi sâu vào bên trong, ta cùng tham quan nhà bếp. Tại nơi đây, gia chủ cũng đặt thêm một bàn ăn lớn. Gia đình có thể thưởng thức ngay bữa ăn nóng hổi sau khi nấu.

Trong cùng chính là một sân phơi được bố trí phía sau phòng bếp. Tại đây, một nhà vệ sinh cũng được sắp xếp ở khu phụ. Ngôi nhà mái thái 3 tầng quả thực có thiết kế khiến cho người ta phải kinh ngạc.

Công năng mặt bằng khu gác lửng với đầy đủ chi tiết

Khu gác lửng này có thiết kế khá độc đáo. Với diện tích rộng lớn, gia chủ đã bố trí thêm nhiều công năng bổ sung cho ngôi nhà.

Tầng lửng có thêm phòng sinh hoạt chung và phòng học đàn khá rộng lớn. Có thể thấy được rằng, gia chủ rất đầu tư vào không gian nghỉ ngơi của ngôi nhà.

Sơ đồ khu gác lửng chi tiết của ngôi nhà mái thái 3 tầng
Sơ đồ khu gác lửng chi tiết của ngôi nhà mái thái 3 tầng

Sơ đồ công năng lầu 1 của ngôi nhà mái thái 3 tầng

Ngôi nhà ống 3 tầng 5×20 mái thái có lầu 1 khá thoải mái, khi diện tích phân chia hợp lý cho các phòng ngủ và khu vực khác.

Ở đây, phòng ngủ master của bố mẹ được ưu ái có ban công rất rộng, nhìn ra măt đường phía trước, với nhà vệ sinh khép kín tiện lợi. Phòng ngủ của con cũng khá rộng và thoáng khi cửa sổ mở thẳng ra khu vườn sân phơi. Ngôi nhà ống mái thái đẹp còn thiết kế thêm nhà vệ sinh khép kín để tiện sinh hoạt.

Lầu 1 của ngôi nhà mái thái 3 tầng với công năng hoàn chỉnh
Lầu 1 của ngôi nhà mái thái 3 tầng với công năng hoàn chỉnh

Ngôi nhà 3 tầng mái thái đẹp với kiến trúc tân cổ điển sang trọng sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho bạn khi tham khảo mẫu nhà đẹp. Để biết thêm về báo giá thiết kế nhà, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn đến bạn.