Nhà mái thái có gara – Công trình hiện đại với gác lửng siêu đẹp

Nhà mái thái có gara được coi là một ngôi nhà có không gian sống được mở rộng và là mẫu nhà cần thiết đối với mọi gia đình. Chi phí thiết kế nhà cũng được tối ưu nhất, sao cho kinh phí đầu tư nằm trong khoảng mong muốn của chủ nhân ngôi nhà. Sau đây, mời các bạn cùng Thiết Kế Nhà Mái Thái tìm hiểu thêm về ngôi nhà này nhé.

Thông tin công trình nhà mái thái có gara

  • Địa điểm: Bắc Ninh
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thiết kế: 50m2
  • Công năng: 3 phòng ngủ, phòng khách, khu bếp, wc

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà mái thái có gara cùng gác lửng đẹp

Gia đình có tổng cộng 4 thành viên, bố mẹ và 2 con. Vợ chồng đều làm công nhân nên kinh tế không quá khá giả, tuy vậy, gia chủ vẫn mong muốn xây dựng được một ngôi nhà mái thái có gara đẹp.

Công trình kiến trúc đơn giản, với những hình khối không cầu kì và chỉ nhấn mạnh công năng sử dụng. Ở đây, công năng gồm có 3 phòng ngủ. Không gian đầy đủ cho mọi thành viên trong nhà. Trong sơ đồ bố trí mặt bằng, phòng khách và gian thờ sẽ là không gian liên thông, ngăn cách với nhau bởi bức tường. Công trình sử dụng mái thái dốc, có thiết kế giật cấp đẹp mắt.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh thiết kế mẫu nhà mái thái có gara hiện đại

Mẫu nhà mái thái được thiết kế phối cảnh và hoàn thành các phương án thiết kế dựa vào ý tưởng mà chủ nhà mong muốn.

Mặt tiền của ngôi nhà mái thái siêu đẹp

Các kiến trúc sư sau khi nhận được yêu cầu thiết kế, đã tiến hành đo đạc khảo sát chi tiết khu đất. Ở đây, mặt tiền của ngôi nhà mái thái có gara sở hữu mặt tiền rộng 4m, với chiều sâu tổng là 16m. Ngôi nhà có diện tích dành riêng cho gara oto, đồng thời tạo thêm một căn gác lửng.

Hệ mái có màu sắc là xanh lam nhạt, rất sáng tạo và ấn tượng. Điểm nhấn so với tổng thể chung của căn nhà. Khối mái có chiều cao tương đối dốc, sẽ giúp cho nước mưa thoát nhanh chóng. Hệ mái thái chữ A cũng sẽ mang lại sự mát mẻ vào mùa hè, bạn yên tâm nhé.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh thiết kế ngôi nhà mái thái có gara
Phối cảnh thiết kế ngôi nhà mái thái có gara

Bao quanh ngôi nhà là cổng rào kín đáo, được thiết kế nâng cao. Ngôi nhà còn sở hữu một công trình phụ, vườn tược bên cạnh, tạo nên vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên của ngôi biệt thự mái thái đẹp.

Gam màu chủ đạo mà kiến trúc sư sử dụng cho ngôi nhà chính là màu trắng. Đây là gam màu có thể kết hợp với bất kì tông màu nào. Chính sự phối hợp ăn ý của sơn tường trắng và sắc xanh của mái thái, cùng màu nâu của hệ thống tường rào, đã mang lại sự hòa hợp ăn ý liên kết của ngôi nhà.

Tổng thể hình khối ngôi nhà mái thái có gara đẹp

Tổng thế ngôi nhà mái thái có gara đảm bảo được về yếu tố thẩm mỹ và lối kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Hình khối ngôi nhà hòa hợp với kiến trúc mái, mang lại vẻ đẹp tinh tế. Tổng chi phí đầu tư không quá lớn, thế nhưng, biết cách đầu tư và sử dụng hợp lý chất liệu cũng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Thiết kế nội thất

Ngôi nhà hiện đang được tối ưu nhất về kinh phí sử dụng, và vì thế cũng là phương án được coi trọng nhất.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà mái thái đẹp với gác lửng

Mặt bằng công năng của ngôi nhà mái thái đẹp
Mặt bằng công năng của ngôi nhà mái thái đẹp

Không gian ngôi nhà được sắp xếp hợp lý nhất, đảm bảo thuận tiện di chuyển. Bắt đầu từ sảnh chính, gian tiếp khách nằm ngay sau cửa chính ngôi  nhà. Ở đây, gia chủ đã mong muốn có một gara ô tô riêng để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Chính vì thế, các kiến trúc sư đã dành riêng một phần diện tích cho ngôi nhà mái thái có gara.

Căn gác lửng được bố trí ngay giữa nhà và có một sơ đồ mặt bằng riêng. Khu vực bếp nấu và bàn ăn tiếp giáp với cầu thang thông tầng. Bên trong cùng là một phòng ngủ dành cho bố mẹ. Ở đây, phần sân sau được sử dụng là nơi giặt phơi đồ và nhà vệ sinh chung. Dựa vào báo giá thiết kế nhà hợp lý, gia chủ vẫn có một thiết kế siêu đẹp mà không mất quá nhiều chi phí.

Mẫu thiết kế rất được phổ biến với công năng tối ưu
Mẫu thiết kế rất được phổ biến với công năng tối ưu

Tầng 2 của ngôi nhà dành cho diện tích không gian nghỉ ngơi. Nhà vệ sinh chung được sắp xếp cuối hành lang để mọi người dễ dàng sinh hoạt. Khoảng không gian sảnh thang thông thoáng, rất phù hợp đặt bàn thờ. Cuối cùng, phương án kết hợp phòng khách và gian thờ nhường chỗ cho cải biên thế này.

Phương án thiết kế hoàn toàn thu hút được người xem, bởi những nút thắt độc đáo về công năng ngôi nhà.

Kết luận

Với kinh phí không quá lớn, nhưng bằng tài năng của các kiến trúc sư, ngôi nhà mái thái có gara đã hoàn thành  nhanh chóng. Ngôi nhà là niềm tự hào của các kiến trúc sư. Mọi thành viên trong gia đình cũng rất thích thú với mẫu nhà này.

Tổng thể ngôi nhà đầy đủ các không gian chức năng sinh hoạt. Thêm vào đó, ngôi nhà còn sở hữu một gara ô tô và sân vườn. Có thể nói rằng, ngôi nhà đã hoàn toàn chinh phục gia chủ từ cái nhìn đầu tiên.