Nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ – Biệt thự mini sang chảnh như phim

Nổi bật với 2 tông màu chủ đạo là màu trắng và màu nâu, ngôi nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ hiện được nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư đánh giá cao về phối cảnh mặt tiền cũng như công năng bố trí. Và quan trọng chính là mẫu thiết kế nhà được xử lý thông minh về kết cấu, linh hoạt trong hình khối. Mời các bạn cùng Thiết Kế Nhà Mái Thái tham khảo mẫu biệt thự mini sau!

Vài nét về dự án nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

  • Địa điểm: Thành phố Sơn La
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích ô đất: 200m2
  • Diện tích thiết kế: 100m2

Mặt bằng công năng bao gồm: khu đỗ xe ô tô, phòng khách, khu bếp và phòng ăn, 5 phòng ngủ, wc chung

Ý tưởng thiết kế nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Gia đình đã lựa chọn mẫu thiết kế nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ làm hình mẫu. Ngôi nhà được xây theo hình khối vuông, tiện lợi cho việc sắp xếp các không gian trong nhà. Do gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, công năng cần được đảm bảo tối ưu nhất.

Thiết kế nội thất

Theo đó, không gian đỗ xe ô tô được thiết kế dạng không gian mở. Gara cũng hòa chung với diện tích sân vườn. Điều này giúp cho việc thoát mùi xăng xe tốt hơn trong ngôi nhà mái thái.

Phương án thiết kế và thi công ngôi nhà mái thái đẹp

Phần diện tích sử dụng để xây nhà khá lớn. Tuy nhiên, gia đình muốn thiết kế theo hướng hiện đại, nhà 2 tầng. Chính vì thế, các kiến trúc sư dựa trên diện tích thực tế, hướng chính của hướng nhà đưa ra phương án thiết kế nhà 2 tầng mái thái diện tích 9.5x10m.

Phối cảnh ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp bề thế khang trang
Phối cảnh ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp bề thế khang trang

Mẫu nhà hoàn toàn hướng theo kiến trúc hiện đại. Khác với những ngôi nhà 2 tầng, gia chủ lược bỏ mọi hệ cột trụ cùng gờ, phào chỉ rườm rà. Ở đây, các kiến trúc sư chỉ dùng hệ thống cột chịu lực vuông và cân đối hình khối. Tổng thể công trình rất hài hòa với vẻ đẹp nội thất hoàn hảo.

Thiết kế nội thất

Điểm nhấn trong thiết kế ngoại thất của ngôi biệt thự 2 tầng

Thay thế cho những đường diềm diêm dúa và phào chỉ rối mắt, đội ngũ kiến trúc sư đã bàn bạc để trang trí bằng những đường gờ ngang thân nhà. Với diện tích ban công lớn, lan can sử dụng vật liệu là khối sắt tròn phun sơn tĩnh điện tông sáng, thay cho vật liệu kính cường lực khá phổ biến trong thiết kế. Chính sự khác biệt này đã tạo nên nét độc đáo của ngôi nhà mái thái 2 tầng.

Vẻ đẹp ngoại thất được tôn lên tinh tế và hiện đại, phần nhiều nhờ tới màu sơn. Ở đây, gia chủ chỉ định ngôi nhà sơn màu trắng và nâu là 2 tông chính. Và sự kết hợp tuyệt vời của màu sơn là không cần bàn cãi, khi mà ngôi nhà đã hoàn thành được mục tiêu gây ấn tượng về mạnh về mặt thị giác.

Hệ thống cửa sổ được bố trí ở những khoảng không gian lớn. Ngôi nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ có đầy đủ ánh sáng và không khí thoáng. Hệ mái thái được đưa vào thiết kế thay cho kiến trúc mái bằng. Khối mái kiểu chữ A giật cấp, với hình khối cân đối. Hệ mái thoải mức trung bình, giúp cho tổng thể chung của ngôi nhà cân bằng tốt.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng bản vẽ nhà vuông 2 tầng mái thái

Công năng là yếu tố quan trọng và được quan tâm nhiều nhất trong không gian nhà, nó chi phối tới mặt bằng nội thất, chi phí đầu tư thiết kế, thi công và ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp

Bản vẽ tầng 1 mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái
Bản vẽ tầng 1 mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái

Không gian sử dụng chính của ngôi nhà đã trừ phần diện tích để xe. Gara ô tô chiếm một nửa diện tích, phía đói diệ chính là sảnh chính trước nhà. Ở đây, gia chủ đã yêu cầu tích hợp phòng khách với không gian bếp. Cầu thang thông tầng được bố trí liền kề với gara ô tô. Với phương án tối ưu diện tích, nhà vệ sinh được đặt ngay dưới chân cầu thang. Điều này đã giúp tăng tính thẩm mỹ hơn nhiều của ngôi nhà mái thái 5 phòng ngủ.

Phòng ngủ của người giúp việc được thiết kế dưới tầng 1. Với bố trí thế này, việc sinh hoạt của gia đình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Mặt bằng công năng tầng 2 của ngôi nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Mặt bằng công năng chi tiết tầng 2 của ngôi nhà
Mặt bằng công năng chi tiết tầng 2 của ngôi nhà

Trên tầng 2 hoàn toàn là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình. Nhà vệ sinh chung đặt ở gần chân cầu thang thông tầng để tiện đi lại. Từ phòng ngủ master có diện tích lớn nhất đối diện với cầu thang. Phía bên tay phải liền kề chính là phòng ngủ của ông bà. Bên kia hành lang sắp xếp phòng ngủ của 2 người con. Tất cả các phòng đều được bố trí nhiều cửa sổ tạo sự thoáng khí tối đa. Không gian rộng rãi và thoải mái.

Mẫu thiết kế và thi công nhà này đang được lựa chọn nhiều nhất, một phần vì báo giá thiết kế nhà hợp lý, cùng với vẻ đẹp và sự tiện nghi mà ngôi nhà mang lại.

Trên đây là mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ đẹp sang chảnh như trong phim mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Để biết thêm chi tiết về ngôi nhà cũng như các thông tin khác, mời bạn liên hệ với Thiết Kế Nhà Mái Thái. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn.