Nhà mái thái 120m2 với bố trí không gian 4 phòng ngủ hiện đại

Nhà mái thái 120m2 với bố trí 4 phòng ngủ, 1 gian thờ hiện đang trở thành xu hướng kiến trúc hiện nay. Ngôi nhà sử dụng hệ mái thái lợp ngói đỏ, mang đến vẻ đẹp truyền thống tinh tế. Gia đình 6 người sẽ là những thành viên sử dụng ngôi nhà một cách thoải mái nhất.

Sau đây là những thông tin về ngôi nhà mái thái đẹp, mời các bạn cùng Thiết Kế Nhà Mái Thái tham khảo nhé!

Hình khối kiến trúc của ngôi nhà mái thái 120m2
Hình khối kiến trúc của ngôi nhà mái thái 120m2

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà mái thái 120m2 theo mong muốn của gia đình

Về ngoại thất, gia chủ mong muốn được sở hữu một ngôi nhà gồm 4 phòng ngủ, dành cho 5 thành viên. Công năng được bố trí sao cho tiện lợi sinh hoạt nhất. Với 2 phòng ngủ đặt dưới tầng trệt, dành cho ông bà để tiện đi lại. Thêm vào đó là phòng ngủ kế cận dành cho người giúp việc để tiện trông nom ông bà nhất.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh mặt tiền của ngôi nhà khá rộng rãi với sân vườn bao quanh
Phối cảnh mặt tiền của ngôi nhà khá rộng rãi với sân vườn bao quanh

Trên tầng 2 cũng là một điểm phá cách của ngôi nhà, khi mà gia chủ thiết kế phòng khách có diện tích rộng 30m2 để tiện tiếp khách tới chơi.

Thông tin chi tiết xây dựng ngôi nhà mái thái 120m2

Tổng chi phí đầu tư cho ngôi nhà không lớn, dựa theo báo giá thiết kế nhà mà gia chủ đã bàn kĩ với kiến trúc sư. Ngôi nhà có không gian thoáng mát và hài hòa, với sân trước rộng lớn. Thêm vào đó là các không gian chính sắp xếp hợp lý theo phong thủy.

Thông tin về ngôi nhà như sau đây:

Thiết kế nội thất
  • Kiến trúc biệt thự 2 tầng 120m2
  • Công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, bàn ăn, 4 phòng ngủ 1 phòng thờ và sân thượng 3 phòng vệ sinh
  • Phong cách biệt thự mini 2 tầng mái thái đơn giản hiện đại

Công năng chi tiết của ngôi nhà mái thái 120m2

Ngôi nhà mái thái 120m2 được thiết kế với công năng phù hợp cho mọi thành viên. Dựa vào những yếu tố phong thủy cũng như sắp xếp các khu vực chính, ngôi nhà đã thể hiện được hết những yếu tố điểm mạnh của mình.

Gia chủ đã bàn bạc rất kĩ lưỡng với kiến trúc sư, nhằm trình bày và trao đổi tổng hợp nhiều ý kiến quan trọng của các thành viên. Trong khi đó, kiến trúc sư sẽ giải thích thêm về ý tưởng của dự án. Phương án là sự tổng hợp thiết kế tham khảo và ý tưởng ban đầu của gia chủ. Ngôi nhà hứa hẹn sẽ cực kỳ ấn tượng với lối kiến trúc hoàn toàn độc đáo!

Bản vẽ biệt thự vườn 2 tầng mái thái 120m2 tầng trệt

Sơ đồ mặt bằng tổng thể của ngôi nhà mái thái 120m2
Sơ đồ mặt bằng tổng thể của ngôi nhà mái thái 120m2

Tổng thể không gian tầng trệt của ngôi nhà mái thái đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Bắt đầu đi vào từ phía cửa chính, phòng khách có diện tích lớn ấn tượng. Nơi đây là không gian mà gia chủ sẽ sử dụng để tiếp khách quý của gia đình, cũng là nơi cả nhà quây quần sau khi ăn tối. Tiếp theo là 2 phòng ngủ của ông bà và cô giúp việc. Thêm vào đó là một nhà vệ sinh ở khu vực giữa, để tạo sự thuận tiện di chuyển trong nhà. Ngôi nhà còn có một sảnh phụ đi ra từ phía phòng bếp. Đây cũng là điểm thuận lợi khi bếp luôn thoáng khí và thoát mùi tốt.

Thiết kế nội thất
Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà với lối bố trí công năng phù hợp
Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà với lối bố trí công năng phù hợp

Mặt bằng chi tiết của tầng 1 đã thể hiện rõ ràng hơn vị trí của những khu vực chính. Ngôi nhà mái thái 120m2 đã thể hiện tối ưu những công năng mà gia đình mong muốn. Từ đây, mọi sinh hoạt trong ngôi nhà đều được đảm bảo xây dựng cho các thành viên sinh hoạt một cách thoải mái nhất.

Không gian nhà 2 tầng diện tích 120m2 ở tầng 2

Ngôi nhà mái thái 2 tầng trên tầng 2 cũng được sắp xếp khoa học. Ở đây, ngoài việc bố trí thêm 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con, còn có thêm phòng sinh hoạt chung. Đây là nơi mà mọi người giải tỏa căng thẳng và stress sau những giờ học tập và làm việc vất vả. Không gian ngôi nhà được thiết kế như sau:

Sơ đồ mặt bằng tầng 2 chi tiết bố trí hợp lý
Sơ đồ mặt bằng tầng 2 chi tiết bố trí hợp lý

Sơ đồ tầng 2 có thiết kế khá đơn giản. Trong đó, phòng ngủ master có diện tích là 15m2. Phòng ngủ của con trai rộng 14m2, còn lại là phòng giải trí. Một gian thờ gia tiên được bố trí ngay khu vực thoáng để hương khói không ám vào đồ dùng. Nhà vệ sinh chung được sắp đặt cho cả tầng 2.

Ngôi nhà cũng nổi bật và thu hút với việc sử dụng khoảng sân rộng lớn. Tại đây, gia chủ có thể tận dụng làm diện tích đỗ ô tô, cũng như trồng thêm nhiều cây cối tạo khoảng xanh mát. Những loại cây phù hợp là những cây trồng cho bóng tốt, cây trang trí hàng rào, dàn dây leo.. Sẽ thật sự là một ý tưởng tốt khi tạo một khu vườn trong khuôn viên sân nhà.

Kết luận

Với thiết kế sử dụng hệ mái thái đua rộng cùng màu sơn và lối trang trí đẹp, ngôi nhà hoàn toàn là một khối kiến trúc đầy tính nghệ thuật. Sử dụng hệ cửa với nhiều kính cũng mang lại nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà.

Với kiến trúc ngôi nhà mái thái 120m2 được thể hiện trên đây, Thiết Kế Nhà Mái Thái hy vọng bạn sẽ có được tư liệu tham khảo tót nhất! Để biết thêm về báo giá thiết kế nhà, bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé!

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn kĩ càng hơn nhé.