Nhà mái thái 1 tầng chữ L – Biệt thự sân vườn 90m2 giữa lòng thành phố

Nhà mái thái 1 tầng chữ L ngày càng được ưa chuộng, bởi vẻ đẹp sang trọng cũng như công năng của nó. Nhu cầu cuộc sống càng nâng cao bao nhiêu, thì nhu cầu về nhà ở cũng tăng bấy nhiêu. Chính vì thế, không gian sống cũng là mối quan tâm lớn của nhiều chủ đầu tư. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo mẫu nhà mái thái đẹp giữa lòng thành phố nhé!

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L 90m2

Ý tưởng lên thiết kế nhà hoàn toàn dựa theo nhu cầu của gia chủ. Ở đây, các phương án kiến trúc sư tư vấn sẽ mang tới hiệu quả cao hơn. Ngôi nhà mái thái dần được hình thành từ thực tế và mong muốn của chủ nhà. Bạn có thể bắt đầu từ những ý tưởng đầu tiên.

Kiến trúc mẫu nhà mái thái 1 tầng chữ L có gì đặc biệt?

Mẫu nhà mái thái 1 tầng được xây dựng, sẽ đảm bảo không gian sống thoải mái nhất cho các thành viên. Không gian kiến trúc mở rộng, hòa với thiên nhiên cây cỏ.

Thiết kế nội thất

Kiến trúc đơn giản từ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 90m2

Ở mặt tiền của ngôi nhà mái thái 1 tầng, các kiến trúc sư đã tạo nhiều điểm nhấn ngoại thất đẹp. Tường của ngôi nhà được làm phẳng, sau đó tạo những đường chỉ lõm chạy ngang thân. Chính điểm nhấn đẹp về ngoại thất là một điểm hút mắt người xem.

Đặc biệt hơn, phần chân tường của ngôi nhà được ốp gạch với tông ghi xám. Chính tông màu của gạch và mái thái đồng nhất với nhau đã tạo nên hiệu ứng đẹp mắt. Sử dụng gạch ốp còn có ưu điểm là bảo vệ được sơn tường, gia tăng tuổi thọ ngôi nhà.

Mặt tiền ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L đẹp
Mặt tiền ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L đẹp

Phối cảnh ngôi nhà cho thấy, khu vực sảnh chính cũng được các kiến trúc sư quan tâm. Nhà mái thái chữ L 1 tầng có hệ thống bậc lên xuống ngũ cấp. Bậc thang lên nhà phân cấp rõ ràng giúp tôn móng lên cao, tạo vẻ bề thế cho ngôi nhà. Phần sàn nhà của sảnh thì được ốp đá đen sang trọng. Nhìn tổng thể chung, màu sắc, hình khối và gạch ốp là những yếu tố đã làm nên một căn nhà đẹp.

Thiết kế nội thất

Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào bằng gỗ trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 90m2

Các kiến trúc sư đã sử dụng hệ cửa bằng chất liệu gỗ tự nhiên màu nâu vân gỗ. Với chất liệu kính cường lực phối hợp bên trong, chính hệ cửa đã mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây cũng là những chất liệu rất phổ biến được dùng trong ngôi nhà 1 tầng mái thái chữ L.

Tổng thể hình khối ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L
Tổng thể hình khối ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L

Xét từ góc độ thẩm mỹ chung cũng như sự phối hợp về không gian, hệ thống cửa của ngôi nhà được bài trí rất chi tiết. Trong ngôi nhà mái thái chữ L, hệ thống cửa đa dạng được bố trí có khi là cửa đơn, cửa đôi, nhiều cánh.. đã mang lại vẻ ấn tượng riêng cho từng không gian trong nhà. Với những thiết kế đa dạng cùng với chiều cao vừa phải, hệ thống cửa đã mang lại cho các thành viên sự thoải mái và tiện lợi nhất.

Kiến trúc mái của mẫu nhà 1 tầng khác biệt gì so với mẫu nhà khác?

Hệ mái thái của ngôi nhà có thiết kế đơn giản và không quá chi tiết. Các kiến trúc sư chỉ sử dụng mái thái đơn, không có nhiều chi tiết giật cấp. Với ưu điểm là độ dốc lớn, hệ mái thái nhanh chóng thoát nước mưa từ bên trên. Với thiết kế mái thái như thế này, gia chủ đã tối ưu được chi phí nhiều cho ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L.

Thiết kế nội thất

Ở nhiều ngôi nhà có kiến trúc tương tự sử dụng mái bằng, rõ ràng rằng hệ mái không tối ưu được như mái thái. Vậy nên, chỉ cần thay đổi 1 chi tiết kiến trúc thôi cũng sẽ thay đổi toàn bộ yếu tố thẩm mỹ của một ngôi nhà đẹp.

Sơ đồ mặt bằng công năng ngôi nhà mái thái 1 tầng chữ L

Sơ đồ mặt bằng công năng tổng quát của ngôi nhà có thiết kế như sau: sảnh chính, phòng khách, khu bếp nấu và bàn ăn, phòng ngủ master, phòng ngủ phụ, nhà vệ sinh.

Sơ đồ tổng thể mặt bằng của ngôi nhà mái thái
Sơ đồ tổng thể mặt bằng của ngôi nhà mái thái

Ở đây, diện tích các phòng đều được bố trí phù hợp. Cách bài trí khoa học khiến cho mọi không gian trong ngôi nhà lưu thông ổn định. Các phòng ngủ cũng được bố trí ở địa điểm thuận lợi, phù hợp cho việc nghỉ ngơi. Chính điều này đã tạo cho sự di chuyển thông thoáng trong ngôi nhà.

Tại khu vực sảnh chính, ngôi nhà có thiết kế phần sảnh lớn. Điều này giúp cho việc sử dụng tốt và thoáng hơn về không gian.

Mặt bằng nội thất của ngôi nhà đẹp
Mặt bằng nội thất của ngôi nhà đẹp

Xét về diện tích phòng khách và khu vực ăn uống, ngôi nhà có bố trí những khu vực này khá rộng rãi. Việc bám sát báo giá thiết kế nhà đã giúp các kiến trúc sư xây dựng một ngôi nhà vừa vặn và phù hợp nhất với gia chủ.

Thiết kế phòng khách kết hợp với gian thờ, mang lại sự tối ưu về diện tích cho ngôi nhà mái thái đẹp. Không gian cũng vì vậy mà trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều.

Trên đây là mẫu nhà 1 tầng mái thái đẹp mà Thiết Kế Nhà Mái Thái mang tới cho các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được ngôi nhà phù hợp với gia đình mình.