Nhà cấp 4 mái thái 5×20 đẹp với phối cảnh và sơ đồ công năng chi tiết

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp giá rẻ

Một ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20 đẹp rất dễ dàng thu hút người xem bởi sự tiện nghi và thiết kế cuốn hút của nó. Ngôi nhà sau đây hội tụ đầy đủ những yếu tố tiêu chuẩn tốt nhất về một mẫu nhà đẹp. Hãy cùng Thiết Kế Nhà Mái Thái tìm hiểu về thông tin chi tiết của ngôi nhà bạn nhé!

Thông tin chi tiết về mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 đẹp

  • Diện tích xây dựng ngôi nhà: 100m2
  • Số phòng ngủ trong nhà: 03 phòng
  • Phần móng: Khoảng từ 10 đến 30% diện tích xây dựng đối với móng cọc, khoảng 30 đến 50% diện tích xây dựng đối với móng băng.
  • Phần thân: Gia cố nền trệt bằng phần bê tông cốt thép được tính khoảng từ 10%-20% diện tích thô.
  • Phần mái: Được tính bằng 20-30% diện tích xây dựng thô.
Mặt tiền ngôi nhà cấp 4 mái thái 5x20
Mặt tiền ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp theo phong cách hiện đại

Gia đình trẻ với không quá nhiều thành viên thường lựa chọn đây là mẫu nhà lí tưởng. Với diện tích mặt tiền nhỏ và chiều sâu đi vào bên trong, kích thước 5×20 hoàn toàn đủ để bố trí 01 phòng khách, bếp và phòng ăn, thêm 03 phòng ngủ dành cho bố mẹ và các con. Số lượng phòng trong ngôi nhà mái thái đủ để đáp ứng công năng cho một gia đình cơ bản.
Phối cảnh căn nhà cấp 4 mái thái 5x20 sang trọng
Phối cảnh căn nhà cấp 4 mái thái 5×20 sang trọng

Mẫu nhà đẹp cấp 4 này được tạo ra với chi phí không quá lớn. Hệ mái thái mà gia chủ sử dụng cho căn nhà là thiết kế phổ biến dành cho nhà ống. Với độ thoải vừa phải, màu sắc hiện đại phù hợp với phong cách ngôi nhà, hệ mái thái là điểm nhấn đẹp với chi phí thi công tối ưu.

Kiến trúc theo phong cách hiện đại thể hiện rõ trong ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20

Ở đây, thiết kế bám sát phong cách mà gia chủ lựa chọn là hiện đại tinh tế. Vì thế, màu sơn cũng hướng theo khối màu ghi trung tính. Với thiết kế gờ phào ngang quanh thân nhà, bỏ qua những chi tiết diêm dúa. Ngôi nhà quả thực đã mang tới một cảm nhận về kiến trúc hiện đại ngày nay.

Sự lưu thông không khí cũng được gia chủ quan tâm. Ngôi nhà đã bố trí rất nhiều cửa sổ đón nắng. Thi công sử dụng vật liệu nhẹ và tạo khoảng thông thoáng. Nhờ vậy, ngôi nhà luôn có không khí tươi lưu thông trong lành. Sử dụng cây xanh tạo điểm mát cũng là ý tưởng hiệu quả giúp giảm bớt ô nhiễm trong không khí.

Với một khối công trình rộng lớn như thế này, không gian mà các thành viên có thể sinh hoạt một cách thoải mái luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu. Không gian mở cũng vì thế mà được thêm thắt vào bên cạnh những khu vực chính cần có trong nhà. Bạn có thể thấy rõ điều này khi gia chủ đầu tư hẳn một phòng sinh hoạt chung để mọi thành viên quây quần nói chuyện với nhau.

Sơ đồ công năng của ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20

Sơ đồ công năng ngôi nhà cấp 4 mái thái 5x20
Sơ đồ công năng ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20
Sơ đồ công năng thể hiện các khu vực trong nhà. Ở đây, bạn có thể thấy được các khu vực phân chia rất hợp lý. Sơ lượng phòng thi công bám sát báo giá thiết kế nhà. Đi vào từ phía sảnh chính là khu phòng khách rộng kết hợp gian thờ. Hai không gian này nối thông nhau và được thiết kế cửa sổ thoáng bên ban thờ gia tiên. Vì ngôi nhà đề cao không gian sinh hoạt chung nên có riêng một phòng sinh hoạt chung bên cạnh phòng khách. Ngôi nhà sắp xếp hai phòng ngủ liền kề ở một bên, đối diện có một phòng ngủ lớn hơn và sử dụng nhà vệ sinh chung. Chỉ có phòng ngủ master thiết kế bên góc là có vệ sinh khép kín. Diện tích không gian khu bếp khá lớn. Các kiến trúc sư đã bố trí luôn bàn ăn ở trong ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20.

Bố trí nội thất trong ngôi nhà

Để có một không gian hoàn mỹ đồng nhất từ trong ra ngoài, gia chủ cần lưu ý những đặc điểm sau:
Đối với không gian phòng khách, việc sử dụng nội thất đồng bộ với phong cách thiết kế là rất quan trọng. Một ngôi nhà tương đồng từ nội thất đến ngoại thất sẽ khiến tính thẩm mỹ chung tăng cao hơn nhiều. Ở đây, tại ngôi nhà cấp 4 mái thái này có ngoại thất sử dụng màu sơn ghi xám cùng tông màu trung tính. Nội thất cùng màu hòa hợp khiến ngôi nhà liền khối đẹp hơn nhiều.
Phòng khách sử dụng những nội thất đồng bộ trong phong cách thiét kế
Phòng khách sử dụng những nội thất đồng bộ trong phong cách thiét kế
Trong không gian phòng khách, nội thất thường chú trọng đến sự đơn giản nhưng lại đáp ứng đầy đủ moi công năng trong nhà. KTS sử dụng mẫu sofa hình chữ L để tiết kiệm diện tích.
Nội thất phòng ngủ đơn giản với thiết kế tối ưu nhất
Nội thất phòng ngủ đơn giản với thiết kế tối ưu nhất

Nội thất thông minh cũng rất được ưa chuộng với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Chính những nội thất tối ưu đầy đủ công năng như thế này khiến cho việc sinh hoạt trong ngôi nhà mái thái 1 tầng được dễ dàng hơn nhiều.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20. Chúng tôi hy vọng bạn có thể nhanh chóng xây dựng hoàn thiện ngôi nhà của mình dựa trên những mẫu tham khảo tại Thiết Kế Nhà Mái Thái. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn gặp vấn đề gì cần tư vấn nhé.