Nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L dành riêng cho gia đình đông thành viên

Trong thời đại công nghệ cao hiện nay, một ngôi nhà đẹp cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Về mặt thiết kế, ngôi nhà cần đảm bảo phong cách hướng tới không bị lạc hậu, đồng thời công năng các không gian trong ngôi nhà cũng phải có đủ. Điều này là rất quan trọng với các thành viên trong gia đình. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L sau đây mà Thiết Kế Nhà Mái Thái giới thiệu đã đáp ứng được đủ những điều kiện đó. Với công năng 03 phòng ngủ, ngôi nhà hoàn toàn phù hợp với gia đình đông thành viên sinh sống.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L của chủ nhân ngôi nhà

Gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con, 1 trai 2 gái đã trình bày ý tưởng thiết kế ngôi nhà cho đội ngũ kiến trúc sư. Vì diện tích đất có giới hạn cùng với khả năng kinh tế ở mức vừa phải, các kiến trúc sư đã đưa ra sự tư vấn phù hợp cho gia đình.

Theo đó, phong cách mà cả nhà lựa chọn là phong cách thể hiện sự hiện đại mà tinh tế trong kiến trúc. Ngôi nhà cũng có các mặt thoáng thông ra ngoài nên thiết kế thêm sảnh phụ là điều cần thiết. Mọi không gian của ngôi nhà mái thái sẽ nối liền với nhau.

Thiết kế nội thất

Thêm nữa, gia đình 5 người rất yêu thiên nhiên. Chính vì vậy nên gia đình mong muốn các KTS sẽ thiết kế thêm một không gian phụ sân vườn quanh nhà để các cháu có thể trồng cây và nuôi thú cưng.

Phong cách thiết kế được thể hiện rõ trong ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L

Đối với phong cách chữ L dành cho diện tích 5x20m thường được bài trí không gian vô cùng khoa học và tiện nghi. Ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng luôn đảm bảo được tính thống nhất và hài hòa.

Mặt tiền của ngôi nhà cấp 4 mái thái 5x20 chữ L hiện đại
Mặt tiền của ngôi nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L hiện đại

Nhìn tổng thể chung, ngôi nhà đã thể hiện ngay phong cách từ những chi tiết ngoại thất cơ bản nhất. Với không quá nhiều kinh phí xây dựng, phương án thiết kế và thi công luôn phải bám sát báo giá thiết kế nhà. Ở đây, ngôi nhà đã sử dụng hệ mái thái cho cả công trình.

Thiết kế nội thất

Mái thái với hình dáng chữ A truyền thống có các lớp xếp chồng lên nhau. Đặc điểm của mái thái chính là công dụng chống nắng nóng hiệu quả. Thêm nữa, ngôi nhà sẽ không bị ngấm nước mưa khi mà hệ mái thái cũng đảm bảo thoát nước tốt hơn nhiều so với mái bằng.

Những chi tiết nhỏ được quan tâm trong thiết kế tạo nên điểm nhấn phong cách độc đáo

Màu sơn ngoại thất tạo nên sự đẹp mắt cho tổng thể ngôi nhà. Với việc sử dụng gam màu trắng – ghi – vàng trong thiết kế, ngôi nhà đã có sự hài hòa tạo điểm nổi bật mà không cần quá nhiều các chi tiết diêm dúa rối mắt.

Hệ trụ cột chịu lực gồm những thanh cột vuông. Sử dụng hình dáng này tạo nên sự bền vững trong thiết kế. Chân cột ốp đá granit vàng, cùng màu bậc tam cấp. Việc đồng bộ phần móng nhằm nhấn vào trụ đế vững chắc.

Thiết kế nội thất

Mặc dù không nhấn nhá quá nhiều vào đường nét, nhưng chỉ với vài đường gờ ngang quanh thân, ngôi nhà đã được trang trí hoàn hảo. Điểm nhấn về mặt phong cách cũng phải tinh tế như chính yêu cầu của chủ nhân ban đầu.

Sơ đồ không gian chức năng của ngôi nhà mái thái

Với một ngôi nhà tiện nghi, việc bố trí phân chia các khu vực khác nhau sao cho hợp lý và khoa học nhất là điểm quan trọng. Sau đây là bản vẽ công năng của ngôi nhà. Các kiến trúc sư đã đo đạc và phân chia không gian tối ưu. Chi tiết công năng đảm bảo nhất đối với mẫu nhà cấp 4 mái thái này.

Sơ đồ công năng đầy đủ của ngôi nhà cấp 4 mái thái
Sơ đồ công năng đầy đủ của ngôi nhà cấp 4 mái thái

Như đã nói ở trên, vì căn nhà có nhiều mặt thoáng nên các KTS đã tạo thêm sảnh phụ bên ngoài sảnh chính đã có. Điều này giúp cho không khí được lưu thông và hút sáng tối đa trong cả khối công trình. Bước vào từ gian sảnh chính là phòng khách. Nơi đây sẽ là gian sinh hoạt chung của gia đình và là nơi tiếp khách.

Tiếp theo là không gian phòng ăn. Ngay chính giữa phòng là khu bếp nấu rộng và bàn ăn dành cho cả nhà. Không gian có cửa mở thông ra khu phụ, giúp cho cả căn phòng không bị ám mùi khi nấu. Đồng thời, gia đình bố trí thêm quạt hút mùi và các vách ngăn kín với khu vực nghỉ ngơi.

Không gian dành cho việc nghỉ ngơi được chú trọng trong ngôi nhà

Ba phòng ngủ của gia đình gồm có phòng ngủ master và 2 phòng ngủ con. Các con gái sẽ chung phòng và cậu con trai riêng một phòng. Chỉ có phòng ngủ master trong nhà là có vệ sinh khép kín. Những không gian còn lại sẽ sử dụng phòng vệ sinh chung của ngôi nhà mái thái 1 tầng. Ngoài hiên phụ, theo yêu cầu của gia đình ban đầu, các kiến trúc sư đã thiết kế không gian cho sân vườn. Tại đây, mọi người có thể trồng cây theo ý muốn.

Ngôi nhà quả thực là mẫu thiết kế nổi bật trong số những mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 chữ L mà Thiết Kế Nhà Mái Thái giới thiệu tới bạn. Chúng tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế đẹp khác trên website. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy mẫu nhà phù hơp với gia đình mình. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!