Nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ với sân vườn khang trang

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ có diện tích xây dựng lớn. Tổng thể kiến trúc đòi hỏi số vốn đầu tư cao. Tuy nhiên, với những gia đình có đông thành viên thì đây lại là mẫu nhà đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của gia đình. Mẫu nhà đẹp sau đây là tiêu điểm tại thành phố Thái Nguyên bởi sự tiện lợi trong công năng sử dụng.

Thiết Kế Nhà Mái Thái xin giới thiệu với bạn mẫu nhà cấp 4 có vẻ đẹp hiện đại và khang trang nhất.

Dự án xây dựng nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ hiện đại

  • Địa điểm: Thành phố Thái Nguyên
  • Năm thiết kế thi công: 2019
  • Mặt bằng công năng: 5 phòng ngủ. 3 wc, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ

Ý tưởng của gia chủ về mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ

Gia đình đông thành viên gồm nhiều thế hệ sống trong cùng một nhà. Đã từ lâu nay, 3 thế hệ ông bà, bố mẹ, vợ chồng sống chung. Đã đến tuổi làm nhà của gia chủ, nhân hợp mệnh, hợp đất, gia đình muốn xây dựng một ngôi nhà mái thái khang trang cho tất cả thành viên sum vầy.

Thiết kế nội thất

Mặc dù mẫu nhà cấp 4 hiện nay có thiết kế khá đơn giản, nhưng gia đình mong muốn bố trí khoa học và có công năng đủ cho mọi thành viên. Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại với kinh phí tối ưu nhất. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài không gian chính, khu vườn của ngôi nhà cũng được thiết kế kì công thế này
Ngoài không gian chính, khu vườn của ngôi nhà cũng được thiết kế kì công thế này

Không gian sân vườn được gia chủ nhắc khá nhiều với kiến trúc sư. Yêu cầu của mọi thành viên là sẽ phải có một không gian cây cối rộng. Ở đây, ông bà có thể thoải mái tập dưỡng sinh. Bố mẹ thì trồng thêm nhiều cây cảnh, nuôi chó mèo. Anh chị chủ nhà kê thêm bộ bàn ghế thưởng trà ngắm hoa. Không gian ngập tràn ánh nắng và cây cối thật sự rất đẹp. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn cũng là môt bài toán dành cho các KTS. Làm sao để đáp ứng được hết mong muốn của các thành viên trong nhà.

Công năng mà gia chủ mong muốn cần bao gồm các không gian: 5 phòng ngủ là khu nghỉ ngơi tách biệt. Không gian sinh hoạt chung có gian tiếp khách và bếp, nhà vệ sinh 3 phòng.. Các không gian liên kết với nhau và tạo thành mạch di chuyển. Mọi hành lang không có sự đứt quãng. Không gian nối thông từng phần của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất

Đánh giá phương án công trình theo góc nhìn chuyên gia

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp và sang trọng là mong muốn của mọi thành viên trong gia đình. Sau đây là ý kiến của chuyên gia về mẫu nhà này.

Phướng án thiết kế kết cấu móng cho ngôi nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ

Diện tích phần đất xây nhà của gia đình tương đối lớn. Ở đây, lớp đất nền khá chắc và lại ngay mặt phố. Chính vì vậy mà đội ngũ KTS đã lên phương án thiết kế kết cấu móng băng cho ngôi nhà. Phương án này có nhiều ưu điểm và phù hợp với đặc điểm của lô đất.

Thêm vào đó, hệ thống tường rào phía sân vườn cũng sẽ được bổ sung bằng bê tông ở phần móng. Bậc tôn cao hơn so với mặt đất khoảng 50cm. Mọi tính toán đều phải cân nhắc kĩ. Ngôi nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ có phương án đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh kiến trúc ấn tượng của mẫu nhà cấp 4 

Ngôi nhà mái thái 1 tầng hiện được sự hoàn hảo về hình khối. Mặc dù diện tích lớn và phân chia phòng nhiều, các không gian vẫn liền mạch với nhau. Cảnh quan ngoại thất và vẻ đẹp nội thất hòa quyện. Xét phía bên ngoài, bậc tam cấp của công trình nổi bật với đá ốp tự nhiên vàng tạo nhấn. Hệ thống cột chịu lực kết hợp với mái vòm tạo nên sự cao và thoáng của trần.

Phối cảnh tổng thể của ngôi nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ hiện đại
Phối cảnh tổng thể của ngôi nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ hiện đại

Hệ thống sảnh chính phụ có thiết kế đồng nhất, kết hợp với những đường phào chỉ chạy ngang thân tường, tạo nên sự nhấn nhá độc đáo cho công trình.

Ở đây, các kiến trúc sư sử dụng hệ mái thái với viền đua rộng. Độ dốc không quá nhiều, cộng với kết hợp cách điệu chi tiết trang trí. Màu đỏ của mái thái với màu trắng của ngôi nhà đã tạo nên sự phù hợp về màu sắc. Ngôi nhà có thiết kế hiện đại và khoa học.

Màu sắc bắt mắt cũng như hài hoà của mẫu nhà cấp 4 mái thái 5 phòng ngủ

Mẫu thiết kế hiện đại thực sự chinh phục được rất nhiều trái tim cũng như thiện cảm của nhiều chủ đầu tư, cho dù đó là những chủ đầu tư khó tính nhất hiện nay. Ngôi nhà cấp 4 mái thái hiện đại với công năng khoa học, kiến trúc ấn tượng này được hoàn thiện hồ sơ chỉ trong vòng 10 ngày, dự toán tiến độ thi công hoàn thiện công trình là 4.5 tháng. Các kiến trúc sư và nhà thầu đã làm việc hết sức để hoàn thành đúng hạn.

Với chi phí báo giá thiết kế nhà không quá cao, ngôi nhà đã thực sự nằm trong top những công trình được lựa chọn nhiều nhất. Mẫu nhà mái thái mang đến sự phá cách trong phong cách thiết kế. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà với hình mẫu thế này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thiết Kế Nhà Mái Thái luốn sẵn sàng tư vấn cho bạn.