Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ phong cách thanh lịch tại Vĩnh Phúc

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ được kiến trúc sư triển khai thiết kế và thi công cho chủ đầu tư tại Vĩnh Phúc. Phối cảnh thiết kế hoàn toàn chinh phục chủ đầu tư ngay trong ngày đầu làm việc chốt phương án thiết kế kiến trúc. Để bạn đọc có thêm những ý tưởng thiết kế hiện đại hơn, khoa học hơn, đừng bỏ qua mẫu thiết kế kiến trúc đẹp và tươi mới này nhé.

Thông tin công trình nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ hiện đại

  • Địa điểm: Tam Đảo – Vĩnh Phúc
  • Diện tích thiết kế: 120m2
  • Công trình: nhà cấp 4 mái thái

Mặt tiền công trình nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại và khoa học
Mặt tiền công trình nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại và khoa học

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp

Gia chủ có dự định thi công ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi. Với hình khối đơn giản và công năng đầy đủ, mọi chi phí cũng sẽ được tối ưu hóa. Dự toán chi phí bám sát báo giá thiết kế nhà. Các kiến trúc sư đã có buổi làm việc ban đầu để nắm rõ mọi ý tưởng mà gia chủ mong muốn.

Ngôi nhà được thiết kế với công năng dự định ban đầu là 3 phòng ngủ. Khu vực phụ gồm có phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, gian tiếp khách và nhà bếp cùng phòng ăn hiện đại. Mọi không gian liên kết chặt chẽ với nhau, đồng bộ về mặt thẩm mỹ. Ngôi nhà có vẻ ngoài sáng sủa, là hiệu quả của việc kết hợp hài hòa màu sắc giữa các phần với nhau.

Mặt tiền công trình nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ hiện đại và khoa học
Mặt tiền công trình nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ hiện đại và khoa học

Ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ hiện đại

Các kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng khu đất, tiến hành đo đạc và lên phương án thiết kế kiến trúc tối ưu nhất cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất

Chú ý khi xây dựng bản vẽ kĩ thuật cho ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Với phong cách hiện đại mà gia chủ hướng tới, kiến trúc sư đã lên cố gắng thiết kế theo hướng hình khối đớn giản. Mọi đường nét không quá cầu kì diêm dúa, tức mắt người xem mà vẫn rất cuốn hút. Ngôi nhà mái thái được xây dựng có tính toán mọi chi tiết sao cho hòa hợp nhất.

Bậc tam cấp của ngôi nhà được xây dựng cao, ốp đá tự nhiên tối màu. Điều này thể hiện được đường nét khỏe khoắn cho công trình. Phần thiết kế của hai sảnh chính phụ cũng được ốp chân nổi đá màu tối. Hình khối liên kết bậc đế với nhau bởi gam màu cùng tông, nâng cao hiệu ứng thẩm mỹ của ngôi nhà lên nhiều. Chân tường ốp đá có ưu điểm sẽ không bị thấm nước mưa, đảm bảo tuổi thọ của ngôi nhà bền lâu.

Công trình sử dụng trụ cột vuông với trang trí phần đầu và chân cột. Thân nhà có những gờ chỉ lõm chạy ngang, tạo nên sử uyển chuyển và nhẹ nhàng cho ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ.

Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại và khoa học
Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại và khoa học

Kiến trúc của hệ mái chữ A được giật cấp, với hình khối phi đối xứng. Gam màu sử dụng xám ghi, thiết kế ở cả 2 mặt tiền, đem đến sự cuốn hút cho công trình.

Thiết kế nội thất

Sự kết hợp màu sắc hài hòa của ngôi nhà mái thái

Màu sắc của nội và ngoại thất được kết hợp hài hòa. Thiết kế chủ đạo phần thân nhà mang gam trắng, phối hợp cùng màu xám nhẹ của ngoại thất. Tường được xây cao tạo không gian thoáng đãng. Cảm giác mà ngôi nhà mang lại cho người xem thật thoải mái, thanh lịch.

Sân trước với thiết kế thoáng rộng, đã biến không gian thành nơi mà mọi người có thể tụ tập nói chuyện phiếm. Hiệu ứng tác động của vùng rộng lớn đã làm cho hiệu quả thẩm mỹ cũng như công năng tăng cao hơn nhiều.

Ở đây, gia chủ đã sử dụng nhiều thiểu cảnh bồn cây cho ngôi nhà mái thái 1 tầng. Màu xanh mướt của cây cối hòa quyện cùng hình khối vững chắc. Không gian của ngôi nhà đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Mặt bằng công năng chi tiết của ngôi nhà mái thái đẹp
Mặt bằng công năng chi tiết của ngôi nhà mái thái đẹp

Sơ đồ công năng chi tiết của ngôi nhà cấp 4 mái thái được kiến trúc sư đầu tư rất nhiều. Từ sảnh chính đi vào trong là khu phòng khách ngay đó. Bố trí này giúp không gian tiếp khách nhận nhiều ánh sáng tự nhiên. Phòng thờ được bố trí phía bên trong, ngăn cách bởi vách ngăn CNC. Tiếp theo là không gian của phòng bếp và bàn ăn được sắp xếp hợp lý. Ngôi nhà còn có không gian phụ chính là phòng đọc. Tại đây, các kiến trúc sư đã bố trí luôn bàn làm việc của chủ nhân. Có thể nói rằng, không gian đã được bố trí rất hợp lý. Mọi thành viên đều rất yêu ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà có hai phòng ngủ nhỏ đối diện nhau. Gia chủ sẽ sử dụng phòng này cho con và ông bà. Nhà vệ sinh chung đặt ở cuối hành lang. Ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ còn có phòng ngủ thứ ba là phòng ngủ master dành cho hai vợ chồng.

Với mẫu thiết kế nhà đẹp mà chúng tôi giới thiệu, Thiết Kế Nhà Mái Thái hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều tư liệu tham khảo với mẫu nhà mong muốn. Để được tư vấn trợ giúp tốt nhất, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để các kiến trúc sư trợ giúp nhé. Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ.