Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L sang trọng bề thế

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L hiện đại và khoa học hiện nay được khá nhiều chủ đầu tư yêu thích. Với thiết kế công năng khoa học, mặt tiền kiến trúc lôi cuốn người xem bởi sự ấn tượng độc đáo. Mẫu thiết kế mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cũng như khách hàng dưới đây là một trong những công trình nhà cấp 4 tối ưu về chi phí thiết kế và thi công.

Thông tin công trình nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

  • Địa điểm: Hà Nam
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích xây dựng 80m2

Tư vấn cho gia chủ về mẫu thiết kế nhà mái thái 3 phòng ngủ hiện đại

Gia đỉnh chủ nhân ngôi nhà có ô đất diện tích 150m2. Vì được tuổi xây nhà, cả gia đình muốn thi công mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L hiện đại. Không gian nhà hình chữ L với lí do tạo sự thông thoáng. Thiết kế yêu cầu đủ 3 phòng ngủ để phù hợp với các thành viên trong gia đình. Kết cấu có sự thống nhất, đồng bộ các không gian chức năng.

Khoảng sân vườn cũng được yêu cầu kĩ lưỡng, phải đảm bảo được mọi chi tiết hòa hợp từ trong ra ngoài. Tuy yêu cầu cao cần có sự nghiên cứu nhưng các kiến trúc sư đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiết kế nội thất

Kinh phí mà gia chủ có thể đầu tư được tính sát theo báo giá thiết kế nhà. Mọi chi phí vật liệu, thi công phần thô, nội thất, phát sinh.. đều phải bám sát dự toán. Nếu các kiến trúc sư hoàn thiện được sớm thì tốc độ thi công được đẩy mạnh. Gia chủ mong muốn hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2020.

Đánh giá mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp

Sau đây là những tiêu chuẩn đánh giá về mẫu nhà được thiết kế theo ý muốn của gia chủ.

Hình khối kiến trúc khoa học và ấn tượng của mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Hình khối của ngôi nhà mái thái đơn giản. Với điểm nhấn ấn tượng những chi tiết như đường gờ, phào chỉ ngang quanh thân nhà khá lạ mắt. Hệ thống cột trụ chịu lực vững chãi, được trang trí theo phong cách đồng bộ ngôi nhà. Mọi chi tiết được tô điểm rõ nét trong phối cảnh.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
Phối cảnh ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Hệ thống bậc tam cấp của ngôi nhà dựng khá cao, tạo không gian thoáng. Phần chân tường sát móng nhà được ốp gạch chi tiết. Bồn hoa tiểu cảnh trang trí cũng được chăm chút rất kĩ càng. Không gian mang tính thẩm mỹ cao khiến cho ngôi nhà có sự gắn kết mật thiết với thiên nhiên.

Hệ mái thái chữ L của ngôi nhà với vẻ độc đáo ấn tượng

Hệ mái thái chữ A được sử dụng màu sắc ngói đỏ. Với thiết kế chữ L cùng sơn ngoại thất gam màu sáng, mọi màu sắc hòa quyện kết hợp hài hòa. Từ hình khối cho tới đường nét, kiến trúc nội – ngoại thất kết hợp, liên kết chặt chẽ mọi không gian, tạo nên một môi trường sống bình dị. Thiết kế mái thái ngói đỏ truyền thống mang tới sự hướng về văn hóa. Gia chủ đã rất hài long với thiết kế ngôi nhà mái thái 1 tầng này. Tại đây, không gian sống được đề cao tới sự khoa học và tiện nghi.

Phần sảnh chính được gia chủ rất chăm chút. Với hệ mái thái kép, ngoài sân hiên của ngôi nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L, gia chủ có đặt một bộ bàn ghế. Tại đây, mọi người có thể cùng thưởng trà chiều cũng như ngắm hoàng hôn. Những khoảng không gian như thế này thực sự là nơi thư giãn, giúp cho mọi người thoải mái hơn sau những giờ phút làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Thiết kế nội thất

Công năng tối ưu của mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L có công năng đảm bảo đầy đủ. Đi vào sảnh chính, ta có thể thấy được phòng khách. Sâu bên trong là phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2. Phía không gian chân chữ L còn một phòng ngủ master nữa. Bên cạnh phòng ngủ master, các kiến trúc sư cũng bố trí nhà bếp và sắp xếp bàn ăn.Nhà tắm và vệ sinh cũng được thiết kế khu vực chính, hoàn toàn tách biệt với khu vực sinh hoạt chung của gia đình.

Sơ đồ công năng đầy đủ của ngôi nhà
Sơ đồ công năng đầy đủ của ngôi nhà

Không gian sân vườn của ngôi nhà

Không gian sân vườn cũng rất được chú trọng tại đây. Với nhu cầu tạo dựng nên một ngôi nhà bao quanh bởi cây cối, chủ nhân ngôi nhà cùng với các thành viên đã mong muốn có một thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Chính vì vậy, các kiến trúc sư đặt rất nhiều tâm huyết vào việc thiết kế ngoại thất cùng sân vườn. Với khoảng sân rộng, gia đình có thể bố trí nhiều chậu cây lớn hoặc sử dụng cây cao. Sát bên sườn nhà sử dụng dãy cây lùm bụi, chậu hoa. Ngôi nhà sẽ thực sự rực rỡ hơn với cây cối hoa lá nhiều sắc màu.

Mặt tiền hoàn chỉnh của ngôi nhà mái thái
Mặt tiền hoàn chỉnh của ngôi nhà mái thái

Diện tích thiết kế của ngôi nhà không được sử dụng hết cho khu vực chính, nguyên do là gia chủ muốn chừa lại không gian đỗ xe cùng sân phơi. Hệ thống sân rộng rãi giúp cho ngôi nhà có khoảng thoáng mát mẻ.

Nếu bạn và gia đình muốn sở hữu ngay một ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp với phong cách thiết kế như trên, đừng ngần ngại nữa mà hãy liên hệ với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé. Chúng tôi sẽ cử những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhất để tư vấn cho bạn. Mong sẽ có dịp hợp tác với bạn và gia đình.