Nhà cấp 4 mái thái 200 triệu – Tư vấn mẫu thiết kế hợp lý từ A-Z

Nhu cầu xem trước những mẫu nhà cấp 4 mái thái 200 triệu hiện đang nhận được sự quan tâm hưởng ứng của nhiều gia đình. Những mẫu nhà với chi phí tối ưu hot hơn bao giờ hết. Sau đây, Thiết Kế Nhà Mái Thái sẽ gửi tới các bạn mẫu nhà thiết kế đơn giản mà hoàn toàn đủ mọi công năng nhé.

Thông tin công trình nhà cấp 4 mái thái 200 triệu tại Yên Bái

  • Địa điểm: Yên Bái
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thi công: 100m2

Yêu cầu tư vấn của chủ đầu tư về mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 200 triệu

Gia đình hiện có ô đất trống rộng 180m2, tuy nhiên gia đình chỉ có nhu cầu thi công mẫu nhà mái thái rộng 100m2, thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng thờ tích hợp với phòng khách và điều quan trọng là chi phí đầu tư không vượt quá 200 triệu. Với số tiền này, các kiến trúc sư đã phải cân nhăc cực kì kỹ lưỡng. Làm sao để xây dựng tối ưu nhất mà vẫn đẹp. Đó là một bài toán khó khi phải trình bày phương án khoa học nhất tới gia chủ.

Gia đình không có điều kiện kinh tế dư dả, tuy nhiên lại đúng năm hợp tuổi xây nhà. Cùng với số vốn tích lũy và vay mượn chút ít, gia chủ muốn xây dựng hoàn thiện mẫu thiết kế và thi công luôn mẫu nhà cấp 4 mái thái 200 triệu.

Thiết kế nội thất

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, các kiến trúc sư đã tiến hành đến hiện trạng khu đất để khảo sát. Diện tích 100m2 là vừa đẹp với yêu cầu gia chủ đưa ra. Phương án thi công cũng được lên kế hoạch tốt nhất cho gia đình.

Đánh giá phương án thiết kế thi công mẫu nhà cấp 4 mái thái của gia chủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái của gia đình được nhận xét là có kiến trúc khá đơn giản. Tuy nhiên, mọi công năng của ngôi nhà được đảm bảo hoàn thiện nhất. Ngôi nhà xây dựng theo lối trần cao và cửa lớn đón ảnh sáng tràn ngập. Khi mở hết cửa chính, gió thoáng và ánh nắng sẽ soi rọi vào trong không gian nhà. Thiết kế nhiều cửa giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Thiết kế có phần đơn giản của ngôi nhà cấp 4 mái thái 200 triệu
Thiết kế có phần đơn giản của ngôi nhà cấp 4 mái thái 200 triệu

Mẫu nhà được thiết kế với phương án bố trí mọi không gian liên kết với nhau. Diện tích của mỗi phòng đạt chuẩn để các thành viên sinh sống thoải mái. Báo giá thiết kế nhà đã rất sát với việc thi công hoàn thiện.

Thiết kế nội thất

Công năng của ngôi nhà đảm bảo bố trí đủ: 2 phòng ngủ, không gian tiếp khách, bếp nấu ăn, không gian ăn uống và sinh hoạt chung, nhà vệ sinh. Diện tích của ngôi nhà hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu về công năng.

Xung quanh nhà là hàng rào chắn, bên trong trồng khá nhiều cây cao tỏa bóng. Điều này khiến ngôi nhà mát hơn, đồng thời gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế mái thái ngói ghi xám của ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp

Hệ mái thái với độ dốc vừa phải, giúp cho việc thoát nước của ngôi nhà cấp 4 mái thái 200 triệu được dễ dàng hơn. Hình khối chữ A chính là lợi thế của mái thái. Chi phí lắp đặt và vật liệu rẻ hơn hẳn so với mái bình thường. Hiện nay, xu hướng xây nhà sử dụng hệ mái thái đang là lựa chọn tốt của nhiều gia đình.

Thiết kế nội thất
Chi tiết mái ngói xám được sử dụng thay cho mái ngói đỏ truyền thống. Màu này sẽ giúp cho tuổi thọ mái bền lâu hơn
Chi tiết mái ngói xám được sử dụng thay cho mái ngói đỏ truyền thống. Màu này sẽ giúp cho tuổi thọ mái bền lâu hơn

Nền móng của ngôi nhà cao, một phần do đất nền hiện trạng thấp và yếu nên các kiến trú sư đã tạo nền cao hơn một chút. Ngôi nhà thoáng khí tươi lưu thông và có tính thẩm mỹ lớn. Tạo hình của ngôi nhà có lợi thế giúp không khí luân chuyển trong không gian ngôi nhà.

Dự toán thi công hoàn thiện mẫu nhà sát với thiết kế và thi công

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 200 triệu sử dụng hệ cửa gỗ. Nhà thôn quê phổ biến sử dụng gỗ xoan trong thi công. Vì vậy, các kiến trúc sư đã sử dụng toàn bộ gỗ xoan với màu sắc tối màu, nền nổi bật với màu tường thiên thanh. Thay vì sử dụng mái ngói đỏ truyền thống, mái màu ghi xám được thay thế. Mọi chi tiết màu sắc, mái ngói, khung cửa.. tạo nên một sự hòa hợp hoàn hảo về tổng thể căn nhà.

Vật liệu cũng được tính toán kĩ khi sử dụng ở ngôi nhà. Với chi phí tiết kiệm, tìm được một vật liệu tốt phù hợp là điều không dễ dàng. Chính vì gia chủ đặt khá nặng về siết chặt chi phí trong thi công nên mọi thứ cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng. Nếu cần thiết, gia chủ cần lên danh sách chi tiết hoặc trao đổi thật kĩ với kiến trúc sư, tránh cho những vấn đề phát sinh xảy ra sau này.

Dự toán thi công ngôi nhà phù hợp với chi phí ban đầu. Mọi chi phí cơ bản được tính vào và cả phát sinh. Với khoảng tiền đầu tư như vậy, gia đình sử dụng mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng thế này là hợp lý.

Để biết thêm chi tiết về những mẫu nhà mái thái đẹp và phù hợp với gia đình bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời nhất với những mẫu thiết kế hoàn hảo. Thiết Kế Nhà Mái Thái tự hào là địa chỉ tin cậy giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất.