Nhà cấp 4 mái thái 150m2 với căn gác lửng mang phong cách hiện đại

 Mẫu nhà cấp 4 mái thái 150m2 ở vùng nông thôn trong lành. Thiết Kế Nhà Mái Thái muốn giới thiệu đến bạn đọc ngay mẫu nhà dưới đây. Ngôi nhà được đánh giá là một trong những công trình đẹp nhất năm qua.Thiết kế kiến trúc cũng như mặt bằng sinh hoạt của mẫu nhà có thể phù hợp với nhiều gia đình và không bao giờ bị lỗi mốt.

Mẫu thiết kế nhà gây sự chú ý với hình khối khá đơn giản. Tổng thể không quá cầu kỳ, tuy nhiên lại gây sự chú ý với những cách tân trong việc thiết kế mặt tiền cũng như khu sảnh chỉnh của mẫu nhà.

"Mẫu

Thiết kế kiến trúc của nhà cấp 4 mái thái 150m2 với vẻ hiện đại sang trọng

Phối cảnh kiến trúc của ngôi nhà cấp 4 mái thái có vẻ đẹp hiện đại sang trọng, thể hiện ở những chi tiết sau:

Thiết kế nội thất

Chi tiết hoa văn thể hiện sự sang trọng của ngôi nhà mái thái

Ngôi nhà mái thái đã thể hiện được rõ nét phong cách qua thiết kế 3D. Hệ thống phào chỉ rõ ràng đẹp mắt. Mọi khu vực được phân chia rõ ràng từ sảnh chính, sảnh phụ cho tới nơi đỗ ô tô cũng được tính toán hợp lý. Mọi chi tiết đều được thể hiện rõ ràng khoa học.

Ngôi nhà mái thái có bố cục phân chia rõ ràng
Ngôi nhà mái thái có bố cục phân chia rõ ràng

Ở góc nghiêng này, bạn có thể thấy được rõ hơn bố cục của ngôi nhà cấp 4 mái thái 150m2. Với diện tích sân vườn rộng rãi, các kiến trúc sư đã thiết kế cho ngôi nhà nhiều hướng tiếp cận. Sảnh chính với bậc tam cấp đi lên, phía trước có hệ mái che  bằng làm bê tông chắn nắng sơn trắng, đồng màu cùng căn nhà. Trang trí cho sảnh chính là vườn hoa bụi nhỏ. Màu xanh tươi mát của cây cỏ hoa lá làm giảm đi nhiệt độ nắng nóng

Hệ mái thái đối xứng ấn tượng

Thiết kế mái thái khá đăng đối, mái đua rộng, độ dốc cao. Điều này thể hiện khả năng thoát nước nhanh về mùa mưa cũng như khá thoáng mát về mùa hè.

Thiết kế nội thất
Hệ mái thái đối xứng giúp cho căn nhà cân đối hơn về hình khối
Hệ mái thái đối xứng giúp cho căn nhà cân đối hơn về hình khối

Sử dụng mái thái ngói đỏ ở thiết kế làm cho phong cách sang trọng hơn. Kết hợp với phong cách của ngôi nhà, hệ mái thái nổi bật bởi màu sắc và hình dáng ấn tượng.

Phối cảnh thiết kế ngôi nhà mái thái và chi tiết kiến trúc

Cả khu nhà có quy mô lớn, liên kết bền vững với những khu phụ khác. Khối nhà liền mạch bởi hệ thống tường rào bao quanh. Với màu sắc chủ đạo của căn nhà là trắng, không khó hiểu khi hệ mái thái ngói đỏ được chọn lựa. Ngôi nhà trở nên nổi bật và đẹp hơn bao giờ hết.

Công năng của ngôi nhà cấp 4 mái thái 150m2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 150m2 này được thiết kế dành riêng cho gia đình có điều kiện. Đưa ra báo giá thiết kế nhà có thể thoải mái hơn nhưng phải đảm bảo được mọi công năng phù hợp.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng tầng 1 của khu nhà

Diện tích lớn của khu đất giúp cho việc xây dựng phương án thiết kế thoải mái hơn. các kiến trúc sư đã cho ra đời sơ đồ như sau:

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 nông thôn
Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 nông thôn

Công năng của tầng 1 bao gồm: không gian phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ, vệ sinh chung và nơi đỗ ô tô của gia đình.

Các không gian trong tầng 1 được bố trí phân chia rõ ràng. Diện tích mặt sàn rộng, vì vậy việc phân chia dễ dàng hơn. Để đảm bảo công năng phù hợp với từng thành viên, các kiến trúc sư đã sắp xếp các khu vực khá độc lập. Gara ô tô được xây dựng cách biệt. Phần nào nhằm hạn chế mùi xăng bay xộc vào khu nhà mái thái 1 tầng. Khu vực sảnh chính đi vào là thấy cầu thang thông tầng lên gác lửng. Tiếp bước xuống khu vực tiếp khách là 2 lối khác nhau, là sảnh phụ và từ sảnh chính đi xuống.

Phía gian bếp và phòng ngủ lớn được sắp xếp phần góc nhà. Điều này đảm bảo không gian riêng tư tách biệt với không gian phòng khách.Thành viên trong nhà có thể vào phòng ngủ mà không đi qua phòng khách.

Mặt bằng tầng lửng của ngôi nhà cấp 4 mái thái 150m2

Sơ đồ bố trí công năng tại tầng lửng của ngôi nhà mái thái
Sơ đồ bố trí công năng tại tầng lửng của ngôi nhà mái thái

Tầng lửng của căn nhà có cấu trúc khá độc đáo. Tại đây, 2 phòng ngủ nhỏ đặt sát bên nhau và sử dụng chung 1 nhà vệ sinh. Với thiết kế diện tích rộng lớn, hai căn phòng đảm bảo công năng nội thất đầy đủ tiện nghi. Kiến trúc theo phong cách hiện đại phù hợp với lối sống hiện nay..

Nhìn chung, khu vực không gian tầng lửng của ngôi nhà cấp 4 mái thái 150m2 được đánh giá cao. Các chuyên gia đã nhận xét rất tốt về phương án mà kiến trúc sư đưa ra. Dựa trên gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhà, ngôi nhà thực sự là một siêu phẩm đẹp thu hút người xem. Phong cách của ngôi nhà phản ánh tính cách chủ nhân. Có thể thấy được chủ nhân ngôi nhà là người có cá tính mạnh.

Nếu bạn và gia đình mong muốn xây dựng một ngôi nhà theo phong cách này, hãy liên hệ với Thiết Kế Nhà Mái Thái ngay nhé. Ở đây, chúng tôi có mọi phong cách và hình mẫu bạn muốn. Chúng tôi cùng các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn ngay cho bạn!