Nhà cấp 4 2 mái thái khang trang bề thế tại Ninh Bình

Thiết kế nhà cấp 4 2 mái thái mà Thiết Kế Nhà Mái Thái nhận được phản hồi rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc về mẫu nhà đẹp, chúng tôi xin gửi tới các bạn mẫu nhà sau đây.

Thiết kế nhà là việc quan trọng, thiết kế và thi công công trình luôn là việc chiếm nhiều thời gian và tốn kém chi phí đầu tư nhất. Tìm hiểu trước những mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại sẽ giúp bạn hình dung được phương án thi công khoa học hơn, chuẩn bị kỹ hơn cho tiến độ và hạch toán thi công là việc nên làm. Các mẫu nhà sau đã được chọn lọc kĩ lưỡng trước khi đưa tới bạn đọc.

Thông tin chi tiết công trình nhà cấp 4 2 mái thái 

  • Địa điểm: Nho Quan – Ninh Bình
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thiết kế: 90m2
  • Công trình: nhà cấp 4 2 mái thái

Khám phá mẫu nhà cấp 4 2 mái thái 

Nhà cấp 4 2 mái thái so với những mẫu nhà khác thì đáp ứng được nhiều đặc điểm. Với mức báo giá thiết kế nhà tương đối thấp, nhà mái thái được nhiều chủ đầu tư ưa thích.

Thiết kế nội thất

Mặt tiền ấn tượng của mẫu nhà cấp 4 2 mái thái khang trang

Thiết kế nhà mái thái thường đơn giản. Những mảng tường xám với trụ nhỏ nổi bật ở mặt tiền. Công trình xây dựng quả thực bắt mắt với phong cách hiện đại.

Vẻ ngoài khang trang bề thế của ngôi nhà cấp 4 2 mái thái
Vẻ ngoài khang trang bề thế của ngôi nhà cấp 4 2 mái thái

Tại mặt tiền, các kiến trúc sư đã sử dụng 2 cột đỡ trụ lớn. Thiết kế có phần cách điệu so với dưới chân cột sử dụng gạch mộc. Phần thân cột lên tới đầu có hình khối vát dần về đỉnh. Những chi tiết đường gờ, phào chỉ kết hợp với trụ cách điệu tạo nên ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao. Có thể nói, từng chi tiết tạo nên nét tinh tế cho ngôi nhà mái thái 1 tầng.

Thiết kế bậc tam cấp theo ý chủ nhà. Chiều cao lớn với nhiều bậc cầu thang, ốp đá đen tự nhiên. Tổng thể hình khối thể hiện sự vững chắc, mạnh mẽ. Chân tường ốp đá đen tự nhiên, giúp cho công trình có tuổi thọ lâu hơn. Việc ốp đá chân tường cũng có ưu điểm nữa là hạn chế nước ngấm và ẩm mốc khi mưa lớn.

Thiết kế nội thất

Toàn bộ thân tường được trang trí những đường gờ lõm chạy ngang quanh nhà. Khối mầu sơn nhấn nhá nét đậm nhạt ở tường và thân mái. Mọi chi tiết nhỏ tạo nên tổng thể lớn nổi bật và nhấn tốt hơn. Có thể nói rằng ngôi nhà cấp 4 2 mái thái quả thực rất ấn tượng.

Kiến trúc mái thái ấn tượng của căn nhà

Hệ mái thái được thiết kế giật cấp. Cùng với sự phi đối xứng trong không gian, hệ mái đua ra tạo nên sự bề thế cho ngôi nhà. Ngôi nhà mái thái có vẻ đẹp và vô cùng chắc chắn.

Khối mái đua rộng và ôm trọn tường nhà. Hệ thống cửa gồm cửa sổ và cửa chính được chú trọng phần thoáng khí. Dòng không khí đối lưu tươi xoay quanh ngôi nhà. Mọi thành viên có thể cảm thấy không khí được lưu thông tốt.

Thiết kế nội thất

Công trình gây ấn tượng mạnh với người xem bởi sự độc đáo của hệ mái. Từng khối ngang dọc, giật cấp và liên cấp được thể hiện tất cả tại đây. Với hình khối chữ A, đường nét vững chắc của hệ mái mang lại sự bề thế của công trình.

Không gian ngôi nhà cấp 4 2 mái thái theo phong cách hiện đại. Sơn cửa được chọn lựa sao cho phù hợp với hệ thống cửa. Mọi chi tiết đồng nhất giúp cho ngôi nhà liền khối. Đặc biệt, vật liệu được lựa chọn kĩ lưỡng sao cho phù hợp với thời tiết Việt Nam nóng ẩm. CỬa cần cách âm tốt, cách nhiệt và chống ô xy hóa.

Sân trước thay vì thiết kế sân gạch đỏ truyền thống, các kiến trúc sư thay bằng xám sáng. Màu sắc này tạo nên sự nổi bật trong không gian. Ngôi nhà có phần cao và rộng rãi hơn nhờ kiến trúc mái thái tạo cảm giác trần được nâng lên.

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 2 mái thái

Không gian từ sảnh chính bước vào có thể thấy phòng khách. Cửa chính ngay lối vào tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển. Thêm nữa, mọi chi tiết cũng được thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ.

Mặt bằng công năng khoa học của mẫu nhà mái thái cấp 4
Mặt bằng công năng khoa học của mẫu nhà mái thái cấp 4

Từ gian tiếp khách, ta có thể thấy ngay 1 phòng thờ phía đối diện. Bàn thờ cạnh cửa chính nên nhận được nhiều nắng và gió thoáng. Khu ăn uống và bếp nằm cạnh phòng khách. Để ngăn cách không gian, các kiến trúc sư sử dung vách gỗ kết hợp thêm tủ trang trí. Ngôi nhà cấp 4 2 mái thái quả thực hiện đại và gọn gàng.

Phòng ngủ master được đặt tại góc trái trong cùng của ngôi nhà. Tại đây, gia chủ yêu cầu nhà vệ sinh khép kín. Một trong 2 phòng ngủ phụ cũng được bố trí vệ sinh khép kín, phòng còn lại sử dụng vệ sinh chung của cả căn nhà. Nhà vệ sinh chung cũng cần đảm bảo nằm ở vị trí thuận lợi cho các thành viên. \

Với sơ đồ sắp xếp công năng hợp lý và ngoại thất ấn tượng, chủ đầu tư hoàn toàn ủng hộ phương án thiết kế này và duyệt ngay lập tức.

Để được tư vấn kĩ càng hơn về các phương án thiết kế, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thiết Kế Nhà Mái Thái luôn sẵn sàng để giúp bạn chọn lựa những mẫu nhà đẹp nhất phù hợp với gia đình.