Nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m – Ngôi biệt thự tân cổ điển hoành tráng

Một trong những không gian sống được đánh giá cao nhất hiện nay chính là nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m. Sẽ thật là lý tưởng nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời giữa trung tâm thủ đô phải không nào.

Phương án đảm bảo đầy đủ công năng cũng như thiết kế mà chủ nhà mong muốn.Thiết Kế Nhà Mái Thái đã tổng hợp lại ngôi nhà ở dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé!

Yêu cầu đối với ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m 

Nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m là mẫu nhà được gia chủ yêu cầu về mặt thiết kế tại thành phố Nam Định. Với mong muốn tạo nên một ngôi nhà hướng về phong cách truyền thống, chủ nhà đã trình bày rất nhiều ý tưởng về thẩm mỹ cũng như hình khối của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất

Gia chủ cũng mong muốn sử dụng hệ mái thái là đặc điểm chính cho căn nhà, thay vì mái bằng thường thấy. Các kiến trúc sư đã làm việc rất nỗ lực để mang tới một ngôi nhà phù hợp với gia đình nhất.

Thông tin về ngôi nhà mái thái đẹp 2 tầng

Thông tin dự án:

  • Tên dự án: Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái
  • Phong cách: Hiện đại
  • Địa điểm xây dựng: Thành phố Nam Định
  • Diện tích xây dựng: 100m2, mặt tiền 6m

Công năng ngôi nhà:

Thiết kế nội thất
  • Tầng 1: sân trước hiên nhà, khu vực bố trí phòng khách, phòng ngủ 1, gian bếp + bàn ăn, nhà vệ sinh và sân rửa, phơi đồ
  • Tầng 2: phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ phụ, khu vực vệ sinh, ban công, giếng trời, sân phơi đồ

Phối cảnh ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m

Nhìn vào phối cảnh của ngôi nhà mái thái, bạn có thể dễ dàng thấy được phần cổng ấn tượng. Chủ yếu chất liệu được sử dụng trong xây dựng là sắt, inox và gỗ. Chính sự phối hợp giữa các thành phần xây dựng đã tạo nên một sự vững chắc cho ngôi nhà.

Phương án này được coi là tối ưu đối với những mảnh đất không quá rộng. Ở đây, các kiến trúc sư cũng chưa lại một góc nhà bên trái, giúp cho không gian đi vào sảnh thông thoáng hơn rất nhiều.

Phối cảnh thiết kế của ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m
Phối cảnh thiết kế của ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m

Cả 2 tầng của căn biệt thự đều sử dụng màu sơn trắng. Sơn đồng màu đã khiến cho ngôi nhà trông liền một khối. Phần ban cộng rộng ở tầng 2 cũng được treo rất nhiều giỏ hoa. Điều này đã tạo nên mảng xanh mát cho ngôi nhà. Chính những chi tiết đơn giản mà tinh tế này đã giúp cho ngôi nhà có vẻ hiện đại mà không quá đơn giản.

Thiết kế nội thất

Màu sắc của căn biệt thự cũng được phối hợp một cách tỉ mỉ. Sơn tường chủ đạo là tông trắng, kết hợp với hệ mái thái xanh sẫm, tạo nên sự ăn ý trong thiết kế. Ngôi nhà, theo ý kiến của gia chủ đã sử dụng mái thái thay vì mái bằng. Thêm vào đó là hệ thống cửa gỗ giúp tạo nên sự sang trọng cần thiết trong phương án đề xuất.

Xu hướng kiến trúc của ngôi nhà thân thiện với thiên nhiên

Nhìn từ góc nghiêng, ta có thể thấy được rõ hơn hình khối kiến trúc của ngôi nhà mái thái 2 tầng. Ở đây, khác với những căn biệt thự khác, ngôi nhà còn sử dụng nhiều hơn về yếu tố thiên nhiên. Gia chủ đã sử dụng những loại cây cao lấy bóng tốt trồng quanh nhà. Thêm vào đó là những loại cây bụi , cây ưa nắng trồng ban công.

Sự sắp xếp phối hợp đẹp mắt giữa cây xanh và kiến trúc, đã tạo nên một không gian ấn tượng của ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m. Nhờ có cây xanh bao quanh nhà, ngôi nhà có sự lưu thông tốt về mặt không khí.

Góc nghiêng của ngôi nhà mái thái 2 tầng với khối kiến trúc bề thế
Góc nghiêng của ngôi nhà mái thái 2 tầng với khối kiến trúc bề thế

Mặt bằng công năng của ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m

Ngôi biệt thự 2 tầng với báo giá thiết kế nhà tối ưu, đã có sự bố trí công năng rất hợp lý. Ở đây, gia chủ mong muốn ngôi nhà sẽ có 3 phòng ngủ. Phòng ngủ master của bố mẹ, phòng ngủ của con trai và con gái.

Sơ đồ mặt bằng công năng của ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp
Sơ đồ mặt bằng công năng của ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp

Sân trước có diện tích rộng rãi, thoải mái cho việc đỗ 1 chiếc ô tô của gia đình. Đi tiếp vào sâu bên trong là gian tiếp khách lớn. Phòng ngủ master được bố trí ngay bên cạnh cầu thang lên tầng. Kế tiếp phòng ngủ là phòng ăn và sân phơi bên trong. Nhà vệ sinh không theo dạng khép kín mà là nhà vệ sinh chung. Mọi người có thể dễ dàng sinh hoạt và tiện lợi di chuyển trong ngôi nhà này.

Công năng trên tầng 2 sẽ chủ yếu tập trung vào 2 phòng ngủ. Ở đây là không gian dành hoàn toàn cho các con. Nhà vệ sinh chung được đặt giữa các khu vực. Trên tầng 2 cũng là không gian dành cho ban công rộng và giếng trời lấy sáng.

Kết luận

Ngôi nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 6m này chính là phương án mà gia chủ đã rất thích. Cac thành viên đã duyệt ngay khi kiến trúc sư vừa trình bày. Với đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, cũng như công năng được bố trí tối ưu, ngôi nhà hứa hẹn sẽ hoàn thiện rất hoành tráng khi thi công xong.

Tham khảo thêm về những mẫu nhà đẹp của Thiết Kế Nhà Mái Thái bạn nhé. Chúng tôi còn rất nhiều mẫu nhà trên website nữa đấy. Các kiến trúc sư luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.