Nhà 1 tầng mái thái 5×20 kiểu nhà ống tiện nghi tại Hà Nội

Trong bài đăng này, Thiết Kế Nhà Mái Thái sẽ giới thiệu tới bạn đọc mẫu nhà 1 tầng mái thái 5×20 hiện đại với cách bài trí công năng khoa học và tiền nghi. Mẫu thiết kế nhà đã giúp gia chủ có một không gian sống thoải mái. Công trình được thiết kế và thi công tại huyện Chương Mỹ – Hà Nội, tổng thời gian thiết kế và thi công là 2 tháng.

Thông tin công trình thiết kế nhà 1 tầng mái thái 5x20m

  • Công trình: nhà ống 1 tầng
  • Năm thiết kế thi công: 2018
  • Địa điểm: Chương Mỹ – Hà Nội
  • Diện tích lô đất: 5x20m

Tổng quan về thiết kế nhà 1 tầng mái thái 5x20m

Trong phần tổng quan thiết kế, chúng tôi sẽ trình bày từ ý tưởng của chủ nhân ngôi nhà cho tới chi tiết kiến trúc được sử dụng. Bạn cùng theo dõi nhé.

Yêu cầu của chủ đầu tư về mẫu thiết kế nhà

Gia đình gia chủ có lô đất diện tích 5x20m. Hiện tại chỉ có hai vợ chồng trung tuổi sống với nhau, còn con trai lớn và con gái ông bà đã đi công tác xa. Mỗi dịp lễ Tết thì các con lại về thăm và chơi với ông bà. Vì vậy, chủ nhân ngôi nhà muốn thiết kế một mẫu nhà mái thái theo phong cách truyền thống. Số lượng phòng có 3 phòng ngủ, không gian khách kết hợp gian thờ, vệ sinh riêng và bếp riêng. Với diện tích hiện có, kiến trúc sư đã gợi ý thiết kế nhà theo hướng nhà ống.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh ý tưởng ngôi nhà 1 tầng mái thái 5x20 theo ý muốn của gia chủ
Phối cảnh ý tưởng ngôi nhà 1 tầng mái thái 5×20 theo ý muốn của gia chủ

Trình bày phương án dành riêng cho mẫu nhà mái thái 1 tầng 5×20

Các kiến trúc sư đã có buổi gặp mặt tư vấn với chủ nhà. Cả đội cùng đi khảo sát hiện trạng khu đất và đo đạc thực tế. Phương án đã chốt với gia chủ là sẽ thiết kế nhà 1 tầng mái thái 5×20. Tổng thể khảo sát cho thấy, phương án xây dựng nhà ống là hợp lý nhất như bản phác hảo. Xung quanh là khu vườn tược với nhiều cây xanh. Nếu như xây dựng nhà mái thái 1 tầng tại đây thì phong cảnh sẽ rất nên thơ. Ngôi nhà của gia chủ sẽ có cả khoảng xanh thiên nhiên hòa hợp cùng căn nhà.

Chuyên gia đánh giá gì về các phương án của công trình

Đánh giá về các tiêu chí đối với ngôi nhà mái thái đẹp của gia củ, các chuyên gia đã cho ý kiến như sau:

Về thiết kế kiến trúc

Với mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư đã xây dựng hệ mái thái chữ A. Mái đổ cao với giật cấp 3 lớp so với hệ mái chính. Đồng thời, những khung cửa sổ của ngôi nhà cũng được thiết kế hệ mái đua giật cấp. Với đặc điểm của mái thái, chủ nhà có thể yên tâm về tác dụng che mưa nắng. Hình khối kiến trúc được đảm bảo cho tính thẩm mỹ của cả căn nhà 1 tầng mái thái 5×20. Thêm vào đó, việc sử dụng mái thái trong thiết kế đảm bảo cả về mặt kinh phí thực hiện. Hoàn toàn phù hợp với báo giá thiết kế nhà mà chủ nhân yêu cầu.

Thiết kế nội thất

Hệ thống thoát nước đã được tính thêm vào công trình. Thiết kế hệ mái theo hướng mái thái sẽ có nhiều thế mạnh. Chủ yếu, mái thái có đặc điểm chống nóng hiệu quả cũng như thoát nước nhanh chóng. Kiểu mái dốc còn phù hợp với nhiều yếu tố phong thủy. Các chủ đầu tư tin rằng, sử dụng hệ mái thái sẽ được “xuôi chèo mát mái” vậy.

Hệ mái thái được thiết kế theo hướng chữ A, chống nóng và thoát nước tốt
Hệ mái thái được thiết kế theo hướng chữ A, chống nóng và thoát nước tốt

Về màu sắc ngôi nhà

Màu sắc của ngôi nhà được lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích gia chủ. Đồng thời, màu sắc được nhấn đúng chỗ sẽ giúp cho cảm quan thị giác tốt hơn nhiều. Ở đây, màu sơn sáng kết hợp với hệ mái ngói màu đỏ và màu ghi xám của trụ cột, giống như một bức tranh sắc màu với những gam màu hòa hợp, đang cùng nhau khoe hương sắc. Xét về tổng thể chung màu sắc của mẫu nhà, chuyên gia đã đánh giá ngôi nhà hợp với mệnh gia chủ. Chủ nhân ngôi nhà được trợ giúp nhiều trong công việc cũng như bình an về sau.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng 5×20

Mặt bằng chi tiết của mẫu nhà 1 tầng mái thái 5×20 được bố trí hợp lý, với đầy đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Sơ đồ ngôi nhà được thể hiện dưới đây:

Thiết kế nội thất
Mặt bằng công năng chi tiết của ngôi nhà thiết kế hình ống
Mặt bằng công năng chi tiết của ngôi nhà thiết kế hình ống

Không gian phòng bếp được ngăn với phòng khách bởi vách ngăn gỗ, phân chia rõ các khu vực. Nhà vệ sinh được bố trí thích hợp ngay cạnh bếp, giúp cho việc sinh hoạt thuận tiện hơn. Với thiết kế phòng ngủ liên tiếp nhau trên một mặt bằng, phòng ngủ master có một wc khép kín. Điều này sẽ giúp chủ nhà thoải mái hơn khi có không gian riêng tư cho 2 ông bà. Hai phòng ngủ nhỏ dành cho cậu con trai và cô con gái mỗi khi về chơi nhà.

Những chi tiết nhỏ trong thiết kế ảnh hưởng nhiều tới tổng thể kiến trúc chung. Qua phương án này, ta có thể thấy được sự hợp lý trong công năng mặt bằng.

Các bạn hãy liên hệ với Thiết Kế Nhà Mái Thái để được tư vấn kĩ hơn về những mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những giải pháp tối ưu khoa học đúng theo mong muốn của chủ đầu tư.