Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái phi đối xứng với vẻ hiện đại tinh tế

Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái khoa học cùng công năng tối ưu hóa theo nhu cầu sử dụng. Mẫu thiết kế nhà được tiến hành hoàn thiện trong thời gian ngắn với mức kinh phí đầu tư tiết kiệm.

Mời các bạn cùng theo dõi phương án mà chủ đầu tư đã lựa chọn cho phương án này nhé!

Yêu cầu thiết kế của gia đình đối với mẫu nhà phố 3 tầng mái thái

Trước khi xây nhà, nhiều chủ đầu tư chú trọng về mẫu thiết kế nhà, quá trình chọn lọc được lựa chọn kỹ càng và chỉn chu. Với diện tích thiết kế mặt tiền 6m, chiều sâu dài 18m, kiến trúc sư đã nhanh chóng họp bàn lên phương án thiết kế sơ bộ cho gia đình.

Thiết kế nội thất

Mặt tiền của mẫu nhà phố 3 tầng mái thái
Mặt tiền của mẫu nhà phố 3 tầng mái thái

Phối cảnh mẫu nhà phố 3 tầng mái thái với vẻ đẹp sang trọng tinh tế

Bắt đầu từ khoảng sân trước, các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian rộng và rất thoáng. Gia đình lựa chọn thiết kế nhà ống là ưu tiên số 1. Với nhà nhiều tầng, không gian sinh hoạt chung và riêng cũng được đảm bảo với từng người.

Ngôi nhà có vẻ đẹp độc đáo và kiến trúc lạ mắt
Ngôi nhà có vẻ đẹp độc đáo và kiến trúc lạ mắt

Bắt đầu đi vào ngôi nhà, ấn tượng là bậc tam cấp dẫn lỗi. Ngôi nhà được ốp đá hoa, đảm bảo độ bền và tuổi thọ công trình. Không gian cao và thoáng cũng khối dầm ban công cố ý xây đua ra ngoài. Mặt bằng có sự cân đối hoàn chỉnh của không gian.

Hình khối mẫu nhà phố 3 tầng mái thái

Các kiến trúc sư hướng tới một ngôi nhà có hình khối bền vững. Thiết kế dành cho không gian là độ thoáng tốt. Hệ mái của ngôi nhà góp phần khá lớn để hoàn tất những yếu tố này.

Công trình mang tới một vẻ đẹp độc đáo rất lạ!

Thiết kế nội thất
Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái có kiến trúc thiết kế độc đáo
Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái có kiến trúc thiết kế độc đáo

Phối cảnh kiến trúc của mẫu nhà ông khá đơn giản. Thiết kế của ngôi nhà mái thái có cột trụ chạy thẳng từ tầng 1 tới tầng 3, mang tới một sự xuyên suốt về không gian. Ở đây, khối ban công phía tầng 2 được chú trọng đua rộng hơn các tầng khác.

Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng diện tích này để trồng cây, hoa tiểu cảnh. Với không gian mang một màu xanh dịu mắt thế này, ngôi nhà hoàn toàn có vẻ gần gũi với thiên nhiên.

Chi tiết cửa cũng rất quan trọng đối với phối cảnh của ngôi nhà. Hệ cửa ở đây sử dụng chất liệu nhôm xingfa, kết hợp với màu vân gỗ nâu hiện đại. Mọi chi tiết đều được để ý từ cái nhỏ nhất. Như là nan hoa sắt được xây dựng phía bên trong, khiến cho yếu tố thẩm mỹ của mẫu nhà phố 3 tầng mái thái được nâng cao nhiều.

Thiết kế nội thất

Cấu trúc nhấn mạnh hệ mái thái độc đáo

Hệ mái thái của ngôi nhà đặc biệt với kiểu dáng chữ A. Ở đây, các kiến trúc sư đã tiến hành đổ bê tông mái trước. Sau đó, thợ bắt đầu dản ngói và chia ô kết hợp lam bê tông đón sáng hiệu quả. Ngôi nhà có vẻ ngoài hiện đại và năng lượng sống tích cực.

Khối mái có tán đua rộng ra ngoài, tạo nét phá cách trong ngôi nhà mái thái 3 tầng. Khoảng không gian mái lệch được cải biên đi rất nghệ thuật.

Sử dụng yếu tố mái thái chính vì độ phổ biến của kiểu mái, và sự kết hợp trong thiết kế kiến trúc.

Sơ đồ mặt bằng công năng chi tiết của mẫu nhà phố 3 tầng

Sơ đồ công năng tầng 1 của ngôi nhà

Mặt bằng sơ đồ tầng 1 của mẫu nhà phố 3 tầng mái thái
Mặt bằng sơ đồ tầng 1 của mẫu nhà phố 3 tầng mái thái

 

Bắt đầu đi vào từ cửa, phòng khách là nơi bạn nhìn thấy đầu tiên. Khoảng hông gian thông tầng được cách bởi phòng khách và bếp. Dưới đây, nhà vệ sinh chung có thiế kế hướng ra sân sau. Nhà vệ sinh tối ưu diện tích bằng cách đặt gọn dưới gầm cầu thang.

Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái quả thực là địa điểm khơi nguồn cảm hứng. Căn bếp được hướng ra phần sân sau, giúp không khí lưu thông luân chuyển trong nhà.

Thiết kế sơ đồ công năng tầng 2 của nhà phố 3 tầng 

Sơ đồ chi tiết mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng mái thái
Sơ đồ chi tiết mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng mái thái

Ở tầng 2, các kiến trúc sư đã bố trí 2 phòng ngủ khép kín. Tại nơi đây, 1 phòng là phòng ngủ master, 1 phòng cho con. Nội thất được bố trí đơn giản, không kiểu cách, giúp cho gia chủ di chuyển dễ dàng hơn trong các không gian.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của ngôi nhà mái thái

Mặt bằng chi tiết tầng 3 của ngôi nhà mái thái
Mặt bằng chi tiết tầng 3 của ngôi nhà mái thái

Với sơ đồ tầng 3, ta có thể thấy thiết kế nhà được bố trí đơn giản. Một phòng ngủ khép kín được sắp xếp cho cậu con trai cả. Cạnh cầu thang thông tầng chính là phòng giặt chung và sân phơi ngay đó. Thiết kế ngôi nhà nhìn chung là rất đẹp.

Mọi chi phí về kết cấu, khoa học, sự tiện nghi.. đều đảm bảo theo sát báo giá thiết kế nhà. Các phần được phân chia trong ngôi nhà cũng phải công bằng. Chính sự rõ ràng trong báo giá đã giúp chúng tôi chiếm được niềm tin của nhiều gia đình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu nhà phố 3 tầng mái thái. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ sớm tìm thấy hình mẫu nhà mà mình mong muốn thực hiện.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Thiết Kế Nhà Mái Thái luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.