Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L – Giải pháp cho nhà phố 2020

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L hiện nay đang được rất nhiều gia đình trẻ ưa chuộng. Chính bởi sự phù hợp với diện tích nhà phố đô thị và tính thẩm mỹ được đánh giá cao.

Theo đúng như xu hướng phát triển kiến trúc hiện nay, ngôi nhà là đại diện cho mẫu nhà phố đẹp. Hình khối chữ L cũng giúp cho việc tiết kiệm không gian và phát triển tối ưu các khu vực chức năng của ngôi nhà.

Sau đây là một mẫu nhà đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại. Thiết Kế Nhà Mái Thái mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Thiết kế nội thất

Ý tưởng của mẫu nhà ống đẹp 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L là sự kết hợp ý tưởng giữa mong muốn của chủ nhà và kinh nghiệm chuyên sâu của kiến trúc sư. Công năng của ngôi nhà gồm có:

  • Tầng 1: phòng khách, phòng bếp và không gian đặt bàn ăn, nhà vệ sinh chung
  • Tầng 2: phòng ngủ master của bố mẹ và phòng ngủ của con, nhà vệ sinh chung

Sự phối hợp phong cách kiến trúc đẹp của ngôi nhà đã mang đến một công trình đẹp hoàn hảo. Ngôi nhà được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, cũng như nhận được nhiều ủng hộ của các chủ đầu tư khác.

Với thiết kế ngoại thất trang nhã, phối hợp cùng các khu vực chức năng tốt. Ngôi nhà mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Các thành viên trong gia đình rất ưng ý với mẫu nhà mái thái mà kiến trúc sư mang lại.

Thiết kế nội thất

Hiện nay, ngôi nhà đã hoàn tất công đoạn thiết kế và chuẩn bị cho phần thi công sắp tới.

Phối cảnh đẹp của mẫu nhà ống 2 tầng chữ L

Giữa khu phố gồm nhiều ngôi nhà cao tầng hiện đại, mẫu nhà ống 2 tầng của gia chủ nổi bật với phong cách độc đáo. Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L được thiết kế theo kiểu hiện đại, hòa nhập với sự phát triển của đô thị. Đây là mẫu nhà phố đang tạo thành xu hướng năm nay.

Màu sơn mặt tiền được các kiến trúc sư gợi ý sử dung tông sáng. Ở tầng 1, mặt tiền của ngôi nhà mái thái được ốp đá để giữ được tuổi thọ bền lâu. Hai chiếc cột trang trí đầu cổng cũng là một nét chấm phá độc đáo mà không phải ngôi nhà nào cũng có được.

Thiết kế nội thất
Phối cảnh ngôi nhà ống 2 tầng chữ L đẹp
Phối cảnh ngôi nhà ống 2 tầng chữ L đẹp

Ngôi nhà có hệ mái thái được thiết kế tinh tế. Ở đây, để phù hợp với cấu trúc hiện đại của ngôi nhà, mái thái sử dụng màu sắc đồng nhất với màu sơn. Với độ thoải khá dốc, ngôi nhà đảm bảo được sự thoát nước mưa tốt. Sử dụng hệ mái thái cũng giúp chống nắng hiệu quả.

Khong giống như nhiều ngôi nhà khác, gia chủ mong muốn ngôi nhà có 1 khoảng lùi từ phố. Chính vì thế, ngôi nhà có một diện tích trước mặt tiền để làm bậc tam cấp. Gia chủ cũng trồng thêm cây cảnh để mang lại nhiều không gian tự nhiên nhất cho ngôi nhà.

Sơ đồ mặt bằng công năng của mẫu nhà ống 2 tầng chữ L

Sơ đồ công năng của ngôi nhà ống 2 tầng được bố trí chi tiết như sau:

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn và 1 phòng WC.

Phối cảnh mẫu nhà ống 2 tầng
Sơ đồ mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L được bố trí các khu vực các tầng thông thoáng, rất thích hợp trong việc di chuyển giữa các phòng. Ở tầng 1 ngôi nhà có 2 lối tiếp cận bằng cửa chính và phụ. Một phần từ phòng khách đi vào, còn một lối đi ra từ khu vực bếp ăn.

Không gian của các phòng của tầng 1 được bố trí với tổng thể rất hài hòa với nhau. Bước vào từ cổng sẽ là không gian của phòng khách. Tiếp đến, đi sâu vào bên trong là khu vực bếp và không gian đặt bàn ăn.  Việc sắp xếp bếp ăn ở góc phía trong và gần với cổng phụ đã mang đến sự tiện lợi cho sinh hoạt. Ngôi nhà ống mái thái sắp xếp hợp lý nhà vệ sinh chung ở chính không gian cầu thang lên tầng. Diện tích được tối ưu nhất có thể.

Mặt bằng tầng 2 

Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà mái thái chữ L gồm có các phòng công năng như: 2 phòng ngủ cho bố mẹ và phòng ngủ cho con. Tầng 2 là nơi tập trung chủ yếu cho việc nghỉ ngơi của các thành viên. Chính vì vậy, không gian dành riêng cho phòng ngủ rất rộng lớn.

Sơ đồ tầng 2 ngôi nhà chữ L hình ống
Sơ đồ tầng 2 ngôi nhà chữ L hình ống

Ở phía phòng ngủ master được các kiến trúc sư thiết kế thêm một ban công nhỏ hướng phố. Đây là phần diện tích mà gia chủ sẽ trồng thêm cây xanh để tăng không khí tươi cho căn phòng. Những ô cửa sổ với kính lấy sáng sẽ mang tới ánh sáng tự nhiên cho cả căn phòng.

Các khu vực ở tầng 2 cũng cân đối để giữ được tính riêng tư của các thành viên. Phần lớn cấu trúc các căn phòng được thiết kế dựa theo ý kiến của các thành viên.

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L là một mẫu kiến trúc đẹp được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với báo giá thiết kế nhà hợp lý, ngôi nhà là kiến trúc đáng để bạn tham khảo. Để biết thêm những thông tin về mẫu nhà này, mời các bạn tham khảo thêm trên website của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!