Mẫu nhà mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ tinh tế tại thành phố Cảng Hải Phòng

Công trình tiếp theo mà Thiết Kế Nhà Mái thái muốn giới thiệu đến các bạn chính là mẫu nhà 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ. Ngôi nhà được thiết kế và triển khai thi công hoàn thiện tại thành phố Hải Phòng. Thời gian hoàn thiện thiết kế trong vòng 10 ngày.

Thông tin về dự án mẫu nhà 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ hiện đại

  • Công trình: Nhà 2 tầng
  • Phong cách: biệt thự mái thái
  • Địa điểm: Hải Phòng
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích ô đất: 180m2
  • Diện tích xây dựng: 120m2

Sơ đồ công năng của ngôi nhà:

  • Tầng 1: không gian tiếp khách, khu bếp và phòng ăn, phòng ngủ, wc chung
  • Tầng 2: không gian nghỉ ngơi gồm 2 phòng ngủ, wc chung, phòng sinh hoạt chung

Ý tưởng xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Diện tích xây dựng của khu nhà là 150m2, sàn xây dựng 120m2. Gia chủ mong muốn xây ngôi nhà mái thái 2 tầng với kiến trúc hiện đại. Công năng sử dụng gồm có 3 phòng ngủ, 2 wc chung trong nhà, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Kiến trúc nhà ưu tiên phong cách đúng tiêu chuẩn và đồng nhất với cảnh quan sân vườn.

Thiết kế nội thất

Đánh giá phương án thiết kế ngôi nhà 2 tầng hiện đại

Hình khối của ngôi nhà thể hiện sự vững chắc và bề thế trong kiến trúc. Quy mô xây dựng lớn giúp kiến trúc sư thể hiện được hết ý tưởng của gia chủ. Mẫu nhà có hệ thống cột trụ vuông ốp đá tự nhiên. Chi tiết kiến trúc này giúp cho ngôi nhà thể hiện được sự sang trọng tinh tế. Các tiểu tiết nhỏ cũng được nhấn mạnh như gờ chạy quanh thân nhà giúp cho ngôi nhà thêm phần mềm mại. Mẫu nhà mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ mà kiến trúc sư đưa ra đã hoàn toàn thuyết phục được chủ nhà.

Phối cảnh ngôi nhà mái thái 2 tầng hiện đại sang trọng
Phối cảnh ngôi nhà mái thái 2 tầng hiện đại sang trọng

Tỉ lệ về hình khối cũng như màu sắc rất được các kiến trúc sư chú trọng. Ở đây, ta có thể thấy ngôi nhà như một bức tranh tuyệt vời hòa quyện sắc màu với nhau. Hệ mái thái ngói đỏ nổi bật trên màu sơn trắng của ngôi nhà. Với độ dốc vừa phải, sử dụng mái thái trong thiết kế sẽ tối ưu được nhiều công năng. Thêm nữa, hệ thống cửa sử dụng màu vân gỗ nâu, hoàn toàn thích hợp với màu tường và mái ngói. Ngôi nhà mái thái 2 tầng nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng, thích hợp cả về mặt phong thủy hợp tuổi của chủ nhân ngôi nhà.

Mặt bằng công năng khoa học của mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại

Sơ đồ mặt bằng công năng của ngôi nhà hiện đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư tham khảo. Với cách bố trí hợp lý giữa các không gian. Điểm thông thoáng, cầu thang, khu vực chính phụ phân chia rõ ràng.. giúp cho các thành viên trong ngôi nhà có thể di chuyển hợp lý.

Thiết kế nội thất

Không gian tầng một của ngôi nhà được bố trí khoa học

 

Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà 2 tầng mái thái khoa học và hiện đại
Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà 2 tầng mái thái khoa học và hiện đại

Không gian tầng 1 của ngôi nhà được bố trí khoa học. Bắt đầu từ sảnh chính đi vào chính là gian phòng tiếp khách bên phải. Ở bên tay trái đối xứng chính là phòng ăn và khu vực bếp. Không gian nghỉ ngơi được sắp xếp ở phía trong, cùng với khu vực nhà vệ sinh chung. Kiến trúc sư đã sắp xếp cầu thang thông tầng ngay phía góc nhà, đằng sau khu bếp.

Ngoài hệ thống sảnh chính, căn nhà còn có thêm sảnh phụ để mọi thành viên tiện đi lại sinh hoạt. Từ đây, mọi người có thể đi ra cổng theo cả 2 lối sảnh chính và sảnh phụ. Lối đi thông ra chỗ để ô tô ngoài trời cũng cực kì hợp lý. Với cách sắp xếp này, mẫu nhà mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ đã phát huy toàn bộ ưu điểm của phương án thiết kế. Ngôi nhà mái thái 3 phòng ngủ quả thực đã được tối ưu về không gian rất nhiều.

Sơ đồ công năng tầng 2 của mẫu nhà mái thái 2 tầng 3 phòng ngủ tối ưu hợp lý

Sơ đồ công năng chi tiết tầng 2 của ngôi nhà
Sơ đồ công năng chi tiết tầng 2 của ngôi nhà

Mặt bằng tầng 2 cho thấy lối kiến trúc khá đơn giản. Ở đây, gia chủ chỉ sắp xếp 2 phòng ngủ, với 1 phòng ngủ master có vệ sinh khép kín. Nhà vệ sinh chung được bố trí cạnh cầu thang, đối diện với không gian sinh hoạt chung.

Hệ thống sân vườn tiểu cảnh rất được coi trọng, khi mà gia chủ đã bố trí thêm cả bàn ghế ngoài sân vườn. Tại đây, mọi thành viên trong nhà đều có thể thưởng thức không gian xanh tươi trong lành, vừa trò chuyện uống trà thoải mái.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ hiện đại, được hoàn thành trước dự kiến thiết kế, chủ đầu tư đã rất hài lòng. Mẫu thiết kế nhà không chỉ thể hiện phong cách kiến trúc tinh tế, công năng khoa học mà quan trọng hơn còn thể hiện được tâm tư cũng như nguyện vọng và mong muốn bao nhiêu năm của chủ đầu tư. Với kinh phí vừa phải, báo giá thiết kế nhà hợp lý cùng nhà thầu thi công có tâm. Ngôi nhà hiện đang được rất nhiều người muốn tham khảo thông tin chi tiết.

Thiết kế nội thất

Ngôi nhà được gia chủ đầu tư rất nhiều tâm huyết và mong muốn, vì vậy mọi thiết kế rất cầu toàn. Nếu bạn mong muốn được sở hữu một ngôi nhà như thế này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thiết Kế Nhà Mái Thái rất vui lòng được tư vấn trả lời mọi câu hỏi bạn thắc mắc. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà trong mơ của mình!