Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp hiện đại tại Thái Bình

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp hiện đại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc dưới đây là một trong những công trình được thiết kế và thi công trọn gói cho chủ đầu tư tại Thái Bình. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng để có thêm cho gia đình mình những phương án thiết kế thi công khoa học và đẹp mắt.

Thông tin dự án mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp 

  • Địa điểm: Thái Bình
  • Diện tích ô đất: 180m2
  • Diện tích xây dựng: 150m2
  • Công trình: nhà 2 tầng mái thái có tum
  • Năm thiết kế thi công: 2019

Ý tưởng của chủ đầu tư về mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp 

Diện tích khu đất xây dựng của gia đình là 150m2. Trong đó, đất sử dụng để xây nhà là 120m2, còn lại để xây dựng không gian xung quanh. Sân vườn được gia đình chú trọng nhấn mạnh thiết kế. Mẫu nhà mái thái đẹp chính là tổ ấm của cả gia đình 3 thế hệ.

Do thành viên của gia đình đông nên chủ nhân ngôi nhà muốn các công năng phải đầy đủ nhất. Phòng ngủ có tổng cộng 4 phòng, cùng với đó là không gian sinh hoạt chung. Tầng tum của ngôi nhà là nơi dành cho gian thờ gia tiên và khu vực sân thượng phơi phóng. Với mẫu thiết kế theo như ý muốn của gia đình, chủ nhân hy vọng mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp sẽ là nơi gắn bó lâu dài ổn định.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh thiết kế và thi công mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp

Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp
Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp

Với thông tin mà gia đình cung cấp, đội ngũ kiến trúc sư đã lên đường về đo đạc và khảo sát khu đất. Từ đó, phương án phối cảnh và thi công đã ra đời. Mẫu thiết kế được xây dựng dựa theo thực tế đất khá lớn. Ở đây, kết cấu nền móng vững chắc, thích hợp xây dựng nhà cao tầng. Phương án sử dụng móng băng đã được thông qua.

Đánh giá hồ sơ thiết kế kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái hiện đại

Hình khối mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp khá cân đối. Ngôi nhà được thiết kế theo hình chữ L thể hiện sự khỏe khoắn.

Kiến trúc mặt tiền độc đáo cùng với sân vườn tiểu cảnh bao quanh. Mọi chi tiết đều được chú trọng và đầu tư nghiêm chỉnh. Ngoài hàng rào cổng chính, kiến trúc sư đã sử dụng móc hoa sắt giúp ngôi nhà nổi bật hơn. Có thể nói rằng, mẫu nhà mái thái 2 tầng này chính là điểm nhấn đẹp ở Thái Bình.

Hệ mái thái chữ A có tán đua rộng ra ngoài. Ban công phía trước nhà giúp ngôi nhà cân đối với thiết kế đẹp hơn nhiều.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng khoa học của mẫu thiết kế nhà hiện đại

Sau đây là mặt bằng công năng của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp chúng tôi xin gửi tới bạn.

Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà mái thái 2 tầng

Tầng 1 của ngôi nhà mái thái 1 tum được bố trí hợp lý. Công năng sinh hoạt được chú trọng đầy đủ cho cả 3 thế hệ cùng chung sống. Bắt đầu từ bậc tam cấp bước vào là không gian phòng khách. Thiết kế gian khách hiện đại, có lối nhìn thông ra sân trước hiên nhà. Tiếp tục đi sâu vào bên trong, các kiến trúc sư bố trí phòng ăn và khu bếp nấu tại đây. Gian bếp được thiết kế tối ưu và đi thông với khu vực đỗ xe của gia đình.

Giữa nhà chính là khoảng cầu thang thông tầng. Các kiến trúc sư đã xếp cầu thàng gần bếp nấu. Ngay tại tầng 1, gia chủ bố trí một phòng ngủ dành cho bố mẹ. Sự sắp xếp hợp lý này giúp cho hai cụ già di chuyển dễ dàng hơn. Công năng quả thật là được chú trọng từng chi tiết nhỏ.

Thiết kế nội thất

Khoảng sân vườn xanh tươi cây cối cũng được gia đình chú trọng đầu tư. Ngôi nhà có đặc điểm luôn thoáng khí và lưu thông khí tươi tốt. Cùng với đó, hệ thống cửa bố trí quanh nhà sẽ giúp cho ánh nắng vào tận bên trong. Ngôi nhà thơm mùi nắng vô cùng mỗi khi mở cửa đón ngày mới.

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái thái đẹp

Ở tầng 2 của ngôi nhà đẹp gồm có 3 phòng ngủ. Không gian được sắp xếp theo hình chữ L để thuận tiện trong việc đi lại. Giữa 2 phòng ngủ chính là nhà vệ sinh chung ở giữa. Ở phía bên kia, căn phòng ngủ master với nhà vệ sinh khép kín dành riêng cho vợ chồng gia chủ. Khối phòng sinh hoạt chung cũng được thiết kế rộng rãi. Đây là không gian dành riêng cho gia đình tụ họp sau mỗi bữa cơm.
Thêm vào đó là không gian ban công rộng. Ở đây, gia chủ có thể tận dụng ban công để trồng cây hoặc nuôi thú cưng đều được.

Mặt bằng sơ đồ chi tiết tầng 2 của ngôi nhà mái thái 2 tầng
Mặt bằng sơ đồ chi tiết tầng 2 của ngôi nhà mái thái 2 tầng

Ngôi nhà đẹp trên đây được thiết kế “đo ni đóng giày” cho gia đình gia chủ. Mọi chi tiết về cả thiết kế lẫn thi công đều bám sát với báo giá thiết kế nhà để cho ra đời ngôi nhà tối ưu nhất về mặt công năng cũng như thiết kế.

Trên đây chính là thông tin về ngôi nhà đẹp mà Thiết Kế Nhà Mái Thái muốn gửi tới các bạn. Hy vọng gia đình sẽ tìm được mẫu nhà ưng ý trên website của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!