Biệt thự mái thái đẹp – Sự lựa chọn cho cuộc sống đẳng cấp

Đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, đời sống của người dân càng được cải thiện. Nhu cầu nhà ở tăng lên, đặc biệt là các loại hình biệt thự. Yếu tố thẩm mỹ của những người có khả năng chi trả cao, trong đó, biệt thự mái thái đẹp là xu hướng mà mọi gia đình hướng tới.

Trong bài này, Thiết Kế Nhà Mái Thái sẽ giúp bạn tìm hiểu những mẫu biệt thự mái thái đẹp dành riêng cho ngôi nhà của mình nhé.

Nhà biệt thự mái thái 1 tầng phong cách hiện đại

Biệt thự mái thái 1 tầng có sức hấp dẫn lớn bởi kết cấu lạ mắt, hiện đại. Tính thẩm mỹ được chú trọng bên cạnh tiện nghi của không gian sống. Nét ấn tượng của biệt thự 1 tầng sẽ thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế nội thất
Biệt thự nhà mái thái 1 tầng với kiến trúc ấn tượng
Biệt thự nhà mái thái 1 tầng với kiến trúc ấn tượng

Hiện nay, các mẫu biệt thự mái thái 1 tầng rất đa dạng trong phong cách thể hiện. Các gia đình có thể chọn lựa phong cách theo hướng cổ kính, hiện đại, đơn giản. Từ giản lược tinh tế cho tới chi tiết cầu kì, chỉ cần bàn bạc với kiến trúc sư là chủ nhà sẽ có được ngôi nhà ưng ý.

Với phong cách hiện đại, biệt thự mái thái 1 tầng sẽ có nhiều không gian thoáng. Màu sắc của ngôi nhà cũng sẽ thể hiện tính cách của gia chủ. Chủ nhân ngôi nhà có thể lựa chọn xây nhà mái thái với màu sắc phong thủy. Việc hợp tuổi, hướng nhà theo phong thủy cũng rất quan trọng.

Việc thiết kế biệt thự mái thái khoa học sẽ giúp bố trí tối ưu các khoảng không gian. Không gian phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, bếp.. cần được chia hợp lý.

Thiết kế nội thất

Biệt thự mái thái xây dựng 2 tầng tinh tế

Biệt thự mái thái đẹp không chỉ quan trọng bởi số tầng. Ngoại thất cũng là vấn đề cần được lưu ý cùng điểm nhấn thích hợp. Chi tiết mái thái lớn nhỏ được đan xen với kiến trúc tân cổ điển đẹp mắt.

Mẫu biệt thự mái thái 2 tầng sang trọng đẳng cấp
Mẫu biệt thự mái thái 2 tầng sang trọng đẳng cấp

Thiết kế nhà biệt thự mái thái cao hơn mặt sân vườn 5 bậc tam cấp. Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm bằng cửa nhôm pano kính cường lực. Các cửa thông hoàn toàn bằng gỗ. Những chi tiết này hài hòa ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà. 

Tại tầng trệt của biệt thự, kiến trúc sư đưa tới không gian chung và bố trí phòng thờ. Thiết kế những phòng ngủ với cửa sổ thoáng đón nắng, cửa phụ hướng ra ngoài. Yếu tố thiên nhiên cũng được tận dụng hết sức có thể. Ngôi biệt thự là sự pha trộn khéo léo yếu tố hiện đại tinh tế.

Thiết kế nội thất

Mẫu nhà biệt thự mái thái 3 tầng siêu hoành tráng

Tổng diện tích của khu biệt thự villa 3 tầng là rất lớn. Vì vậy, các kiến trúc sư đã tối ưu thiết kế để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mẫu thiết kế nhà mái thái sang trọng và hiện đại, có thể làm choáng ngợp bất cứ người qua đường nào. Với những điểm nhấn ấn tượng nhất, ngôi biệt thự trở thành địa điểm có 1-0-2 hoành tráng hiện đại.

Biệt thự mái thái 3 tầng đẹp hoành tráng
Biệt thự mái thái 3 tầng đẹp hoành tráng

Ngôi biệt thự có khối kiến trúc được đầu tư cầu kì. Từ những thiết kế phào chỉ, họa tiết trang trí đến gạch ốp, tất cả đều được lựa chọn tỉ mỉ. Phần giữa thân tường có đá ốp kiên cố hòa hợp. Hàng gạch tạo những đường nét ngang dọc hiện đại. Mẫu biệt thự là đại diện về sự ấn tượng trong thiết kế và thi công xây dựng.

Dự toán kinh phí thi công biệt thự mái thái đẹp

Chi phí thực hiện là điều cần phải cân nhắc khi thi công một ngôi biệt thự nhà mái thái đẹp. Kinh phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Gia chủ cần phải tính toán kĩ lưỡng để đưa ra con số sát thực tế nhất. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề xây dựng có thể kể đến:

  • Khả năng kinh tế của gia chủ: Chủ nhân ngôi nhà cần tính toán các phương án thiết kế và thi công tối ưu nhất để quyết định về việc xây dựng thành công nhà mình. Diện tích chia ra sao, không gian thiết kế như thế nào, làm sao để sinh hoạt tiện lợi cho các thành viên trong gia đình…
  • Phong cách của ngôi biệt thự: Phong cách của biệt thự cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề chi phí. Với mỗi phong cách, nội thất trong nhà cũng sẽ rất khác nhau. Số tầng xây dựng, số phòng được chia cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng thể phong cách chung. Chi phí xây dựng và thiết kế, thi công nội thất là vấn đề quan trọng
  • Bản thiết kế của ngôi nhà: Thiết kế biệt thự cần được tính toán cả nguyên vật liệu và thi công phát sinh. Đối với một không gian lớn, chi phí phát sinh cũng không hề nhỏ.

Qua những vấn đề phân tích về việc thiết kế và thi công những mẫu biệt thự nhà mái thái, chủ nhà cần cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng với các thành viên trong gia đình. Những khâu nhỏ trong quá trình sản xuất sẽ có tác động lớn đến tổng thể. Gia chủ cũng có thểtham khảo những báo giá thiết kế nhà của chúng tôi để tìm ra quyết định thích hợp nhé!

Trên đây là phân tích những mẫu biệt thự mái thái đẹp. Thiết Kế Nhà Mái Thái hy vọng bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm được xu hướng dành riêng cho ngôi nhà của mình.