Biệt thự cấp 4 mái thái – Siêu phẩm biệt thự nhà vườn hoành tráng

Mẫu thiết kế biệt thự cấp 4 mái thái hiện đại và khoa học, với phối cảnh kiến trúc ấn tượng hoàn hảo. Các kiến trúc sư lên ý tưởng triển khai hoàn thiện chỉ trong vòng 2 tháng. Đây chính là mẫu thiết kế với chi phí tiết kiệm. Nếu như gia đình các bạn đang tìm kiếm một báo giá thiết kế nhà tối ưu nhất thì không thể bỏ qua ý tưởng này. Hãy tham khảo để gợi mở sáng tạo thiết kế hơn nhé.

Ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự cấp 4 mái thái khoa học của chủ đầu tư

Khởi nguồn ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự

Một trong những mẫu nhà với nhiều nét kiến trúc văn hóa xưa của ông cha ta chính là nhà cấp 4. Với những cách tân, biến đổi về hình khối, kiến trúc biệt thự cấp 4 đã trở nên lột xác. Không gian được kiến tạo hoàn hảo và đầy sức sống.

Sau nhiều lần tìm hiểu và chọn lựa, gia chủ đã quyết định phong cách ngôi biệt thự mái thái của gia đình. Mẫu thiết kế nhà mà được lựa chọn là yêu thích là kiểu nhà cấp 4 mái thái sân vườn, với tổng diện tích thi công dự định là 120m2.

Thiết kế nội thất
Vẻ ngoài sang trọng hiện đại của mẫu biệt thự cấp 4 mái thái
Vẻ ngoài sang trọng hiện đại của mẫu biệt thự cấp 4 mái thái

Vấn đề về quỹ đất xây dựng được chú trọng. Gia chủ cùng là người đặc biệt yêu câu cối nên đã tập trung vào những mẫu nhà mái thái cấp 4 sân vườn. Kiến trúc không cần cầu kì rườm rà, chỉ cần mặt tiền thoáng. Công năng cần phải hợp lý và dễ di chuyển trong tổng thể mặt bằng. Các kiến trúc sư đã sử dụng màu sơn trung tính. Kiến trúc mái thái sơn gam màu tối để tạo sự ấn tượng.

Do gia đình có sở hữu ô tô riêng nên diện tích dành cho gara là vô cùng cần thiết. Nơi đỗ ô tô được thiết kế thoáng, gần sân trước để tạo sự liền mạch trong không gian.

Đối tượng mà mẫu biệt thự cấp 4 mái thái hướng tới

Tổng số thành viên trong gia đình không nhiều. Gia chủ có các con đã lớn, vì vậy không gian sẽ tối ưu theo hướng như vậy. Công năng chỉ với 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ cho 2 con. Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ. Bếp kết hợp phòng ăn sẽ được sắp xếp theo hướng thoáng và trực tiếp gần sân vườn. Điều này sẽ làm cho khu bếp tràn ngập ánh nắng. Không gian  mẫu nhà vườn mái thái đẹp được bố trí đồng đều thoải mái.

Thiết kế nội thất

Tiến độ thi công hoàn thiện công trình trong vòng 4 tháng. Thời gian hoàn thiện gấp, vào trước Tết Nguyên Đán. Điều này để gia đình có thể kịp đón tết cổ truyền của dân tộc trong ngôi nhà mới, khang trang hơn.

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế biệt thự cấp 4 mái thái sang trọng

Nắm bắt được ý tưởng và mong muốn của gia đình, các kiến trúc sư đã nhanh chóng lên phương án. Việc thiết kế nhà cấp 4 mái thái này được dựa trên mặt bằng thực tế của công trình. Đội ngũ kiến trúc sư đã làm việc rất vất vả để cho ra phương án tối ưu nhất. Kết quả hoàn thiện đáp ứng được tối đa nhu cầu của gia đình.

Tổng thể kiến trúc ngôi biệt thự rất hài hòa về màu sắc lẫn hình khối
Tổng thể kiến trúc ngôi biệt thự rất hài hòa về màu sắc lẫn hình khối

Diện tích mẫu biệt thự cấp 4 mái thái thoáng và rộng. Mẫu mái thái được theiét kế trên mặt tiền rộng theo chiều ngang.Toàn bộ mặt tiền được thiết kế hợp lý với sự hòa hợp từng mảng bố cục. Bậc tam cấp được sơn gam màu tối, cùng hệ thống trụ cột nước. Điều này giúp cho kết cấu chung được đảm bảo về thẩm mỹ và tính không gian. Công trình được thể hiện tươi sáng và tinh tế cực kỳ.

Thiết kế nội thất

Hình khối mẫu nhà cấp 4 hài hòa với kiến trúc mái thái dốc. Gam màu sử dụng ghi đậm hoàn toàn khớp với màu be và nâu xám của tường. Hệ thống cửa nhôm nâu kết hợp cửa chính bằng gỗ. Bồn hoa tiểu cảnh tạo điểm nhấn mặt tiền ngôi nhà. Tất cả những chi tiết kết hợp với nhau tạo không gian sống tràn ngập tươi mới.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự cấp 4 mái thái hiện đại

Công năng sử dụng của mẫu biệt thự cấp 4 mái thái

Công năng sử dụng của biệt thự cấp 4 mái thái là điều các kiến trúc sư cân nhắc kĩ. Theo nhu cầu của gia chủ, dựa trên tình hình đầu tư vào mẫu thiết kế, các kiến trúc sư đã hoàn thiện mặt bằng cho gia đình. Gara ô tô được sắp xếp ngay phía bên hông nhà. Sân vườn phía trước liên kết không gian với chỗ để ô tô. Phòng khách ngay mặt tiền, phía trong là phòng ăn và bếp. Việc thiết kế phòng khách liền bếp tạo điều kiện thuận tiện sử dụng. Điều này giúp cho căn nhà tiết kiệm diện tích hơn nhiều.

Sơ đồ bố trí chi tiết của biệt thự

Sơ đồ bố trí chi tiết của ngôi biệt thự
Sơ đồ bố trí chi tiết của ngôi biệt thự

Các bạn có thể thấy được sơ đồ chi tiết ngôi biệt thự như trên. Thiết kế khép kín của phòng ngủ master là một điều hết sức tế nhị. Tay bên phải gồm 2 phòng ngủ cho 2 con của chủ nhà. Giữa 2 phòng bố trí vệ sinh chung để thuận tiện việc đi lại sinh hoạt. Với công năng mặt bằng khoa học, phối cảnh thiết kế hiện lên hài hòa hợp lý. Chủ nhà rất ưng bản thiết kế mà đội ngũ kiến trúc sư đưa tới.

Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế biệt thự cấp 4 mái thái đẹp và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư để chúng tôi. Thiết Kế Nhà Mái Thái sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất có thể. Tin tưởng chúng tôi để có được phương án tối ưu nhất!