Biệt thự 2 tầng mái thái chữ L với vẻ ngoài đẹp xuất sắc

Xây dựng một ngôi biệt thự theo phong cách sang trọng hiện đại chính là điều mà nhiều gia đình trẻ mong muốn. Một ngôi nhà đẹp không chỉ dựa vào các yếu tố ngoại thất bên ngoài, mà còn là sự kết hợp với các yếu tố bên trong bao gồm bố cục và cách trang trí. Những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái chữ L là sự lựa chọn tốt cho những gia đình hướng theo phong cách hiện đại này. Sau đây, Thiết Kế Nhà Mái Thái xin giới thiệu đến các bạn một mẫu biệt thự mái thái đẹp đáng tham khảo nhé!

Biệt thự 2 tầng mái thái chữ L hiện đại sang trọng

Xét theo phong cách mà chủ nhà cũng các thành viên lựa chọn, kiến trúc sư tư vấn sử dụng hệ mái thái chữ L. Quả thực, ngôi biệt thự đã có một vẻ đẹp sang trọng. Diện tích 80m2 không quá lớn, nhưng tổng thể ngôi nhà trông thật hoành tráng. Ngôi biệt thự mang giá trị thẩm mỹ cao và đẹp xuất sắc. Không gian sinh hoạt được chú trọng và đem lại sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Phong cách hiện đại mà gia chủ hướng đến cho ngôi biệt thự
Phong cách hiện đại mà gia chủ hướng đến cho ngôi biệt thự

Các yếu tố tạo nên một căn nhà mái thái 2 tầng đẹp

Để tạo nên một ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp, gia chủ cần cân nhắc những yếu tố sau đây:

Thiết kế nội thất

Chú trọng thiết kế kiến trúc ngôi biệt thự

Điều quan trọng để tạo nên ngôi nhà đẹp chính là phong cách kiến trúc. Tùy từng gia chủ mà ngôi nhà có phong cách khác nhau. Thường thì chủ nhân ngôi nhà mái thái 2 tầng sẽ bàn bạc kĩ lưỡng với kiến trúc sư để tạo dựng nên một ngôi biệt thự có dấu ấn của riêng mình. Các phong cách phổ biến hiện nay là: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại.. Mỗi phong cách có một nét đẹp và dấu ấn riêng. Gia chủ có thể dựa trên nguyên mẫu để chọn lựa những sự thay thế phù hợp.

Kết cấu xây dựng ngôi biệt thự là điều quan trọng

Việc xây dựng một căn biệt thự 2 tầng mái thái chữ L là quan trọng. Điểm cần lưu ý đặc biệt là kết cấu xây dựng. Những chi tiết tạo nên bộ khung như sàn, dầm, cột, móng.. cần phải được thi công tỉ mỉ. Độ bền cũng là yếu tố quan trọng, tạo nên sự chắc chắn. Kết cấu của ngôi nhà cần được quan tâm kĩ lưỡng.

Biệt thự có kết cấu tốt, phân chia khu vực rõ ràng
Biệt thự có kết cấu tốt, phân chia khu vực rõ ràng
  • Thiết kế kết cấu: kiến trúc sư cần đưa ra tính toán hợp lý để đưa ra một kết cấu hoàn hảo nhất.
  • Nguyên vật liệu xây dựng: xi măng, cát, sắt thép, … phải được lựa chọn và tính toán để đảm bảo độ bền cho ngôi nhà. Ở khâu này, gia chủ cần cân nhắc báo giá thiết kế nhà để có được dự toán hợp lý.
  • Đội thi công và giám sát công trình: đội ngũ thi công có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, để có thể đảm bảo tiến độ xây dựng đúng như bản vẽ dự toán.

Vẻ đẹp ngoại thất là điểm nhấn biệt thự 2 tầng mái thái chữ L

Có thể nói rằng, ngoại thất đẹp là thực sự cần thiết. Một ngôi nhà đẹp cần phải thỏa mãn “phần nhìn” của người xem. Phong cách kiến trúc tổng thể được đề cao khi thiết kế. Ngoại thất đẹp bao gồm các yếu tố như:

Thiết kế nội thất
  • Hình khối kiến trúc: hình khối kiến trúc hài hòa tổng thể chung. Yêu cầu cần phải phù hợp với diện tích xây dựng và hướng của ngôi nhà. Các hình khối có tính đối xứng, bán đối xứng, theo hướng mở hay tự do. Điều này phụ thuộc vào nhiều điều kiện. Ở đây, phong cách kiến trúc lựa, quy mô và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.
  • Kiến trúc mái: lựa chọn kiểu mái phù hợp với ngôi nhà. Gia chủ sử dụng hệ mái thái chữ L. Đặc điểm của nhà mái thái đã tạo điểm nhấn cho toàn ngôi nhà.
  • Chi tiết trang trí: chi tiết trang trí phù hợp theo yêu cầu của gia chủ.
  • Màu sắc: tại đây, màu sơn được sử dụng đã làm tốt yêu cầu về sự hài hòa. Màu sơn sáng khiến cho từng chi tiết nổi bật tinh xảo.

Sự sắp xếp bố cục và nội thất biệt thự 2 tầng mái thái chữ L

Sự sắp xếp bố cục và nôi thất bên trong cũng rất quan trọng. Qua thiết kế nhà, bạn có thể thấy công năng được đảm bảo. Với sự phân chia 3 phòng ngủ, các khu vực khác cũng được ưu tiên.

Sự sắp xếp bố cục rất được chú trọng tại biệt thự mái thái
Sự sắp xếp bố cục rất được chú trọng tại biệt thự mái thái
  • Việc sắp xếp các phòng và đảm bảo chức năng là điều cần thiết. Dựa trên nhu cầu của gia chủ, việc này đem lại sự tiện nghi và thoải mái hợp lý. Không gian dành cho các thành viên cũng cần được coi trọng.
  • Khâu cuối cùng là việc bày trí nội thất sao cho hợp lý. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi biệt thự 2 tầng mái thái chữ L, các kiến trúc sư đã phải đầu tư khá nhiều công sức.

Phong thủy phù hợp với vận mệnh gia chủ

Phong thủy là yếu tố tâm linh được nhiều gia chủ tin tưởng khi xây dựng ngôi nhà cho bản thân và gia đình. Với việc này, chủ nhà cần bàn bạc kĩ với kiến trúc sư. Các yếu tố cần lưu ý là: hướng nhà, vị trí phòng, hướng cửa. Việc xem phong thủy sẽ đảm bảo sự lưu thông không khí và đón sáng tốt. Phong thủy tốt sẽ giúp gia đình an khang thịnh vượng.

Trên đây là mẫu biệt thự 2 tầng mái thái chữ L đẹp mà Thiết Kế Nhà mái Thái muốn giới thiệu với các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé!

Thiết kế nội thất

.