Thiết kế nhà ống 3x15m với kiến trúc đô thị hiện đại

Thiết kế nhà ống 3x15m hiện đang là xu hướng mới trong kiến trúc đô thị hiện đại. Do những hạn chế về diện tích đất được xây dựng, cùng với nhu cầu có một không gian riêng biệt, ngôi nhà mái thái ngày càng được ưa chuộng. Mẫu nhà sau đây là công trình tiêu biểu với không gian vừa đủ cho một gia đình khá đông người. Bố trí các khu vực chức năng tốt. Ngôi nhà là điểm sáng nổi bật của khu phố.

Mời các bạn tìm hiểu thêm về ngôi nhà cùng với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!

Thông tin về thiết kế nhà ống 3x15m

  • Địa điểm: Hà Nội
  • Năm thiết kế: 2020
  • Kiến trúc: nhà ống mái thái

Công năng:

Thiết kế nội thất
  • Tầng 1: không gian phòng khách, khu vực bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh chung
  • Tầng 2: phòng ngủ master của bố mẹ, phòng ngủ của 2 con, nhà vệ sinh chung
  • Tầng 3: không gian thờ cúng, phòng giặt, sân thượng phơi đồ

Yêu cầu tư vấn thiết kế ngôi nhà ống mái thái đẹp

Gia đình gồm có 6 thành viên, thuộc về 3 thế hệ khác nhau. Vợ chồng gia chủ sống cùng ông bà nội và 2 con. Mẫu nhà được gia đình dự định xây dựng là một ngôi nhà ống 3 tầng đẹp, có thiết kế mái thái.

Mặt tiền phối cảnh ngôi nhà ống mái thái đẹp
Mặt tiền phối cảnh ngôi nhà ống mái thái đẹp

Các khu vực chức năng yêu cầu gồm có sân thượng và ban công. Không gian rộng rãi và thoáng mát. Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc mái thái hiện đại.

Phối cảnh của thiết kế nhà ống 3x15m

Ngôi nhà ống mái thái ưu tiên mặt tiền rộng thoáng. Thiết kế nhà ống có đặc điểm diện tích thuôn sâu vào bên trong. Sắp xếp không gian các chức năng cần tối ưu theo khu đất xây dựng.

Thiết kế nội thất

Sau khi nhận công trình, các kiến trúc sư đã tiến hành đo đạc hiện trạng. Hình khối ngôi nhà có sự vững chãi và kiên cố. Các kiến trúc sư đã phân chia hình khối các phần của ngôi nhà một cách khoa học nhất.

Nổi bật ở mặt tiền chính là hệ thống cổng kín đáo, trang trí mái ngói phụ. Ngôi nhà có hệ mái thái chính sử dụng ở tầng 2, và lên tầng 3 giật lùi vào trong. Hệ thống 3 lớp mái thái này đã mang tới nét kiến trúc độc đáo cho thiết kế nhà ống 3x15m. Các kiến trúc sư đã thể hiện được hết tài năng của mình với công trình này.

Mặt tiền ngôi nhà ống mái thái đẹp
Mặt tiền ngôi nhà ống mái thái đẹp

Tại mặt tiền của ngôi nhà, kiến trúc sư đã sử dụng diện tích đua rộng ra bên ngoài. Bố cục được sắp xếp cân đối, với hệ thống cột vuông cùng với lan can sắt.

Thiết kế nội thất

Tầng 1 còn sử dụng gạch ốp bên ngoài mặt tiền và ở các chân cột trụ. Với vật liệu gạch sáng, ngôi nhà toát lên vẻ bề thế và khang trang, vững chãi. Đặc biệt, tầng 3 của ngôi nhà còn bao gồm các lam tre, tạo thành một khu vườn nhỏ rất xanh tươi.

Ngôi nhà là điển hình cho mẫu nhà đẹp, với lối kiến trúc tinh tế.

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà ống 3x15m

Mặt bằng công năng của ngôi nhà với 3 sơ đồ chi tiết được thể hiện dưới đây:

Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống 3x15m

Công năng ở tầng 1 bao gồm những khu vực chính như phòng khách, bếp, vệ sinh, phòng ngủ. Ở đây, các kiến trúc sư đã sắp xếp không gian khéo léo, để phù hợp với việc sinh hoạt của các thành viên.

Đi từ phía cổng vào là không gian phòng khách. Phòng khách rộng và thoáng mát, cũng chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Tiếp sâu vào khu vực bên trong là khu vực dành riêng cho bếp. Nhà vệ sinh chung được sắp xếp giữa các khu vực chức năng cần thiết, để phù hợp với sự di chuyển sinh hoạt trong nhà.

Thiết kế nhà ống 3x15m với kiến trúc đô thị hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 1 của ngôi nhà

Ở tầng 1 có bố trí một phòng ngủ. Đây là phòng dành riêng cho ông bà nội. Sắp xếp phòng ngủ ở dưới tầng 1 để ông bà không phải leo trèo, giúp thuận tiện đi lại.

Với bố trí hợp lý thế này, phương án ngay lập tức nhận được sự đồng tình của mọi thành viên trong nhà.

Công năng mặt bằng tầng 2 mẫu nhà thiết kế đẹp

Tầng 2 là khu vực dành riêng cho việc nghỉ ngơi của bố mẹ và các con. Phòng ngủ master của bố mẹ rộng nhất và có sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng. Phòng ngủ có bố trí thêm nhà vệ sinh khép kín.

Sơ đồ tầng 2 của mẫu nhà ống đẹp
Sơ đồ tầng 2 của mẫu nhà ống đẹp

Phòng ngủ của hai con nằm ở phía đối diện, đi qua khoảng cầu thang thông tầng. Hai phòng ngủ đều được bố trí ở vị trí thuận lợi và có hướng nắng, gió thoáng mát. Các khoảng thông tầng xen kẽ tạo được sự đối lưu không khí tốt.

Chi tiết mặt bằng công năng tầng 3 của thiết kế nhà ống 3x15m

Thiết kế nhà ống 3x15m với kiến trúc đô thị hiện đại
Mặt bằng tầng 3 – sân thượng của ngôi nhà

Trên tầng 3 của ngôi nhà chính là không gian rộng rãi mà gia chủ để dành tổ chức tiệc. Sân thượng rộng, cùng những khu vực bên cạnh cũng thoáng mát. Phòng thờ đặt ở đây sẽ giúp cho hương khói không bị ám trong phòng, cũng như ban thờ luôn thoáng, lưu thông không khí tươi tốt. Khu vực phòng giặt và sân phơi cũng được đặt trên tầng này.

Nhìn chung, thiết kế nhà ống 3×15 có tính thẩm mỹ cao. Ngôi nhà có báo giá thiết kế nhà hợp lý, là kiểu mẫu thu hút nhiều chủ đầu tư trong thời gian gần đây.

Để biết thêm chi tiết về mẫu nhà đẹp này, bạn hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!