Nhà cấp 4 mái thái 300 triệu và những kinh nghiệm từ chuyên gia

Việc xây dựng ngôi nhà cấp 4 mái thái 300 triệu cần rất nhiều khâu hoàn thiện thiết kế và thi công. Đây là mẫu nhà phù hợp với rất nhiều gia đình bởi sự tiện nghi mà không gian mang lại. Hãy cùng tìm hiểu với Thiết Kế Nhà Mái Thái bạn nhé.

Kinh nghiệm của chuyên gia xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu 

Trong thời thế hiện nay, giá vật tư, nhân công, nguyên liệu đầu vào ngày càng tăng cao. Để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 mái thái 300 triệu đẹp và hợp thời thượng, chủ nhân ngôi nhà cần phải nghiên cứu thật kĩ. Việc xâu dựng một báo giá thiết kế nhà cho kế hoạch xây dựng hoàn hảo là điều cần thiết. Dưới đây là một số các kinh nghiệm của chuyên gia dành cho bạn:

Chọn kiểu dáng mà bạn thích với mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu tiêu chuẩn

 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, kiểu dáng đa dạng nên trước tiên bạn cần phải chọn một phong cách, kiểu dáng phù hợp về sở thích cũng như mục đích sử dụng của gia đình.
 • Tất nhiên với chi phí không quá nhiều bạn nên chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái với hình dáng thiết kế đơn giản, hạn chế những đường nét, họa tiết để giúp cho quá trình thiết kế, thi công được nhanh chóng.
nhà cấp 4 mái thái 300 triệu
Mặt tiền ngôi mái thái sang trọng và tinh tế

Xác định công năng cần thiết trong nhà cấp 4 mái thái của bạn

 • Để làm được điều này, trước tiên, bạn cần phải xác định mình sẽ xây nhà với diện tích là bao nhiêu. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ mà giá cả sẽ khác nhau. Diện tích lớn thì chi phí cao.
 • Với mặt bằng công năng đầy đủ, trước khi xây dựng, bạn cần phân chia rõ ràng những khu vực trong nhà. Không gian sinh hoạt là bao nhiêu. Không gian nghỉ ngơi như thế nào. Tất cả mọi ý tưởng hãy ghi hết ra đưa cho KTS.
 • Việc bố trí rõ ràng các không gian sẽ tiện dụng rất nhiều. Ngôi nhà mái thái 1 tầng với công năng đầy đủ rất cuốn hút.
nhà cấp 4 mái thái 300 triệu
Không gian công năng của một ngôi nhà cấp 4 hoàn hảo

Lên kế hoạch tìm vật liệu, vật tư xây dựng phù hợp cho ngôi nhà

 • Khi xây dựng cần tính toán phần vật liệu thô sẽ dùng. Đây là yếu tố quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà bạn. Xem lại diện tích xây dựng là bao nhiêu để mua. Số lượng tính toán vừa đủ sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều.
 • Nơi cung ứng vật tư nên chọn những chỗ gần công trình xây dựng. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn chi phí vận chuyển rất nhiều
 • Hoàn thiện nhà là yếu tố quan trọng không kém. Vật liệu hoàn thiện ngôi nhà cấp 4 mái thái 300 triệu gồm có gạch ốp, trần thạch cao, sơn.. nội thất gỗ. Đây là phần cuối cùng và sẽ có sự chênh lệch giá lớn.
 • Ví dụ thi công thô thì vật liệu như nhau. Chỉ cần tùy vào khối lượng công việc là có thể áng được. Đến hoàn thiện thì mỗi nhà mỗi ý. Ngôi nhà mái thái dùng gạch cao cấp sẽ khác gia đình sử dụng gạch thường.. Kinh phí hoàn thiện sẽ khác nhau khi vật liệu khác nhau.
nhà cấp 4 mái thái 300 triệu
Vật liệu thi công và hoàn thiện của ngôi nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

Tận dụng nhân công, nguồn vật liệu sẳn có

 • Để xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu bạn cần tận dụng nhân công sẵn có trong gia đình để tiết kiệm phần nào thuê nhân công xây dựng bên ngoài. Đối với các vùng quê việc mượn anh em, bạn bè vào những giai đoạn xây dựng quan trọng rất phố biến.
 • Ngoài ra bạn nên tận dụng vật liệu xây dựng dựng sẵn có gần nhà như đất, đá, sỏi…

Tham khảo cách tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 300 triệu

 • Số tiền 300 triệu của bạn sẽ được sử dụng ước chừng 2/3 để xây thô. Với 1/3 khoản còn lại được sử dụng để hoàn thiện, đo đạc thiết kế nội thất trong nhà
 • Nguyên vật liệu xây dựng bao gồm sắt thép, đất đá, xi măng.. dùng để xây dựng thô khối nhà cấp 4 với diện tích vào khoảng 70-80m2. Tiền thuê nhân công và hoàn thiện nội thất, phát sinh sau cùng cùng cần tính kĩ.

Bạn hãy sử dụng tới sự trợ giúp của kiến trúc sư

 • Một ngôi nhà đẹp đảm bảo công năng cần có chuyên gia tư vấn. Với kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn cao, kiến trúc sư là lựa chọn lý tưởng. Một gói hoàn thiện sẽ bao gồm đo đạc thiết kế, lên phương án thi công, bổ đồ nội thất. Kiến trúc sư là người biến giấc mơ của chủ nhân thành hiện thực
 • Ngày nay, việc xây dựng một ngôi nhà đẹp không thể không cần tới kiến trúc sư. Mọi chi tiết từ phong cách cho tới nội thất nếu có sự tư vấn chuyên môn sẽ tốt hơn nhiều.

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy rằng để sở hữu một ngôi nhà đẹp cần rất nhiều sự tính toán. Mọi chi tiết từ lớn nhát đến nhỏ nhất cũng cần được cân nhắc kĩ càng. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm thấy mẫu nhà cần thiết và thi công hoàn thiện sớm ngôi nhà của mình. Với những kiến thức mà Thiết Kế Nhà Mái Thái đã chia sẻ, bạn đã có kha khá kinh nghiệm để phát triển rồi. Hãy tìm thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu trên website của chúng tôi nhé. Chúc bạn có một ngày cuối tuần tuyệt vời bên người thân và bạn bè!

Thiết kế nội thất