Nhà 2 tầng mái thái lệch – Ấn tượng kiến trúc độc đáo nhà phố Việt

Nhà 2 tầng mái thái lệch là kiểu nhà với lối kiến trúc độc đáo. Đây chính là mẫu nhà mà mọi gia đình ít thành viên ao ước. Xét về tổng thể hình khối, công năng của từng khu vực hay kiến trúc nội thất, ngôi nhà đều đáp ứng được vẻ hoàn hảo. Sở hữu một vẻ ngoài ấn tượng, ngôi nhà hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều gia đình Việt.

Để tìm hiểu kĩ hơn về mẫu nhà đẹp này, mời các bạn cùng đọc bài viết sau của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé!

Ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng mái thái lệch của gia đình

Gia đình có 4 thành viên, gồm bố mẹ và 2 con. Ở đây, gia chủ là người hướng theo phong cách hiện đại và rất cá tính. Chính vì thế, những mẫu thiết kế nhà thông thường không được lựa chọn.

Thiết kế nội thất

Các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp mang tới một ngôi nhà mái thái đẹp, kèm theo đó là lối kiến trúc ấn tượng. Mẫu nhà 2 tầng mái thái lệch chính là ngôi nhà đứng đầu danh sách.

Phối cảnh ngôi nhà 2 tầng mái lệch hiện đại

Phối cảnh ngôi nhà  mái thái được thiết kế tối ưu hoàn hảo. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy rất rõ hệ mái lệch 1 bên của ngôi nhà. Mái thái được sử dụng 2 lớp và lệch trái, với độ dốc không quá lớn. Đây chính là điểm nhấn cho cả căn nhà.

Phối cảnh ngôi nhà 2 tầng mái thái lệch tinh tế
Phối cảnh ngôi nhà 2 tầng mái thái lệch tinh tế

Phối hợp để tạo nên một không gian trang nhã hiện đại, chính là kết cấu tổng thể. Ngoài hệ mái lệch làm điểm nhấn, ngôi nhà còn là một sự kết hợp tốt giữa màu sơn, hệ cửa, và chính những chi tiết trang trí.

Thiết kế nội thất

Các kiến trúc sư đã sử dụng gam trắng cho tổng thể ngôi nhà lầu 2 tầng mái thái. Đây cũng chính là màu sắc mang lại sự trẻ trung tinh tế. Kết hợp thêm màu nâu ở khung cửa sổ, màu đỏ đồng của mái thái và những phần không gian nhấn. Ngôi nhà hiện lên một vẻ đẹp có 1-0-2 luôn được trầm trồ mỗi khi có người đi ngang qua. Kiến trúc này cũng là mẫu nhà tiêu biểu của khu vực.

Thêm vào đó là các khoảng xanh được nhấn nhá. Ngôi nhà cực kỳ hòa hợp với không gian thiên nhiên xung quanh. Thiết kế hiện đại về công năng, có thêm yếu tố cây cối thiên nhiên. Ngôi nhà đã hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Không gian được tối ưu ở mức cao nhất.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái lệch

Mẫu thiết kế của ngôi nhà 2 tầng với vẻ ngoài hiện đại, cũng vừa đảm bảo về mặt công năng hoàn hảo. Các kiến trúc sư đã đưa ra những bản vẽ chi tiết về tổng thể ngôi nhà. Sau đây là bản vẽ mặt bằng 2 tầng của ngôi nhà mái lệch hiện đại.

Thiết kế nội thất

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 kiến trúc ngôi nhà 2 tầng mái thái lệch

Môi trường sống trong ngôi nhà mái thái 2 tầng được quan tâm hơn cả. Ngoài vẻ đẹp về mặt ngoại thất, các khu vực bố trí nội thất bên trong căn nhà cũng rất được quan tâm.

Sơ đồ mặt bằng tầng 1 chi tiết với các khu vực chính
Sơ đồ mặt bằng tầng 1 chi tiết với các khu vực chính

Chiếm phần lớn không gian bên ngoài chính là gara ô tô ngoài trời. Ở khu vực tầng trệt, gara được thiết kế với kiến trúc mở, mang lại sự thông thoáng của tổng thể ngôi nhà.

Đi vào bên trong, không gian đầu tiên sẽ là phòng khách. Ở đây, khu vực phòng khách, bếp và khu vực nấu liền với nhau, tạo thành một khối liên kết. Nhà vệ sinh chung và khu vực giặt giũ của ngôi nhà xếp cạnh nhau. Với cách bố trí như vậy, ngôi nhà đảm bảo được tất cả các công năng đều đầy đủ với diện tích tối ưu nhất.

Có thể thấy được rằng, ngôi nhà có một đường viền bao quanh thân nhà. Kèm theo đó là những loại cây trồng dọc bao phủ. Ngôi nhà như một pháo đài tách riêng biệt với thế giới ngoài kia. Cũng không ngoa khi nói rằng, đây chính là mẫu nhà lầu mái thái đẹp nhất được bình chọn bởi giới chuyên môn. Ngôi nhà cũng chiếm cảm tình trên các bảng xếp hạng nhà đẹp qua nhiều năm. Dự đoán, mẫu nhà mái thái lệch chính là xu hướng mới của năm 2020.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng

Đi tiếp lên tầng 2, đây chính là không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình. Với tổng thể kiến trúc dành hoàn toàn cho phòng ngủ. Lớn nhất là phòng ngủ master của bố mẹ, và bên cạnh là phòng ngủ của 2 con.

Các không gian được thiết kế rộng rãi và thoáng mát, làm tăng thêm sự tiện nghi thoải mái. Tại mỗi phòng đều rất chú trọng không gian thoáng, và vì thế, cửa sổ được thiết kế ở tất cả các phòng.

Khu vực vệ sinh là dùng chung cho các phòng ngủ. Ở đây, hành lang tầng 2 rất rộng, tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển thoải mái cho các thành viên.

Mặt bằng công năng tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng đẹp
Mặt bằng công năng tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng đẹp

Với việc bố trí không gian hoàn toàn hợp lý, ngôi nhà vừa đảm bảo đầy đủ về mặt công năng cũng như tối ưu các không gian tốt nhất. Thêm nữa, ngôi nhà hoàn toàn có một báo giá thiết kế nhà hợp lý. Đây cũng là một điểm cộng lớn hấp dẫn các chủ đầu tư.

Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình rất hài lòng về ngôi nhà mà kiến trúc sư mang lại.

Để tham khảo thêm nhiều mẫu nhà đẹp, mời các bạn cùng truy cập vào website của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn những mẫu nhà 2 tầng mái thái lệch đẹp nhất tới các bạn.

Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ!