Nhà 2 tầng mái thái có gara 110m2 đẹp vùng nông thôn

Với nhiều gia đình có sử dụng phương tiện là ô tô thì việc có một diện tích để làm gara là cực kì quan trọng. Ở những mẫu nhà phố, không gian để ô tô có thể khép kín hoặc không gian mở. Tuy nhiên, những gara kín thường gây ra hiện tương ám mùi xăng vào căn phòng và rất khó để loại bỏ. Chính vì thế, các kiến trúc sư đã sử dụng phương án nhà 2 tầng mái thái có gara mở.

Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo công trình thiết kế đẹp mà Thiết Kế Nhà Mái Thái đã tổng hợp nhé!

Thông tin công trình mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái có gara

  • Địa điểm: Bắc Ninh
  • Năm thiết kế: 2018
  • Công trình: nhà 2 tầng mái thái
  • Phong cách: hiện đại

Công năng sử dụng:

Thiết kế nội thất
  • Tầng 1: Không gian dành cho gara ô tô, phòng bếp và khu vực bàn ăn, phòng ngủ 1, wc chung
  • Tầng 2: Phòng ngủ master của bố mẹ, phòng ngủ 2

Gia đình gồm 3 thành viên, gồm vợ chồng gia chủ và cậu con trai. Với khu đất nhận được sau di chúc, gia đình muốn cải tạo thành một ngôi nhà khang trang để các thành viên ở thoải mái, thay cho ngôi nhà cấp 4 cũ.

Yêu cầu tư vấn thiết kế của gia chủ đối với công trình

Gia đình muốn yêu cầu thiết kế một ngôi nhà 2 tầng, sử dụng hệ thống mái thái cùng với kiến trúc bền vững và kiên cố. Màu sơn ngoại thất được yêu cầu sử dụng sơn sáng màu để mang tới vẻ tươi trẻ cho công trình. Khối ban công với diện tích đua rộng ra ngoài để tạo cảm giác nới rộng không gian.

Đặc biệt, phần diện tích đỗ ô tô ở bên dưới nhà phải là không gian thoáng. Thiết kế của gara thuận tiện với các không gian khác. Để hạn chế mùi xăng tối đa, gara mở chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Thiết kế nội thất
Mặt tiền ngôi nhà 2 tầng mái thái có gara
Mặt tiền ngôi nhà 2 tầng mái thái có gara

Hệ thống cửa sổ sử dụng chất liệu kính khá nhiều. Đây là một ưu điểm lớn để lấy được ánh sáng tự nhiên cũng như lưu thông không khí tươi trong nhà. Với công năng bố trí các khu vực hợp lý, ngôi nhà hứa hẹn sẽ mang lại không gian thoáng mát và tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà đã được các kiến trúc sư gửi báo giá thiết kế nhà để gia chủ duyệt, sau đó sẽ tiến hành lên phương án thiết kế.

Phối cảnh không gian đẹp của ngôi nhà 2 tầng mái thái có gara

Tổng thể hình khối kiến trúc của ngôi nhà bền vững, gồm những đường nét thể hiện sự khỏe khoắn trong thiết kế. Kết cấu vững chắc cũng mang lại tuổi thọ cao cho ngôi nhà. Bởi gia chủ mong muốn có một gara ô tô thoáng, không gian mở, nên về kết cấu sẽ được thiết kế cột chịu lực tính toán kĩ nhất. Khối ban công tầng thượng cũng theo đó mà mở rộng ra bên ngoài.

Thiết kế nội thất
Ngôi nhà có một thiết kế kiến trúc ấn tượng
Ngôi nhà có một thiết kế kiến trúc ấn tượng

Về phối cảnh thiết kế, tổng thể ngôi nhà sử dụng những đường gờ chạy ngang thân nhà ở phần chân tường và cột. Phần dầm phía trước đua ra, hài hòa với công trình khối bên trên.

Gam màu của ngoại thất sử dụng màu trung tính, cùng với những điểm nhấn riêng biệt. Kiến trúc công trình được tính toán để có thiết kế ấn tượng nhất. Cùng với màu sắc của mái thái cũng cùng tông với tường nhà, ngôi nhà mái thái liền mạch thành một khối hoàn chỉnh.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái có gara

Sau đây là mặt bằng công năng 2 tầng chi tiết của ngôi nhà mái thái đẹp có gara. Mời các bạn cùng xem.

Mặt bằng công năng tầng 1 của ngôi nhà mái thái đẹp

Không gian đỗ xe ô tô ở tầng trệt được bố trí gọn vào một góc, thuận tiện cho việc đánh xe ra vào. Đi vào cửa chính, ta có thể thấy ngay được phòng khách. Không gian phòng khách gần cửa giúp cho việc tiếp khách thuận lợi hơn. Đồng thời, các thành viên cũng sinh hoạt dễ dàng hơn.

Thiết kế khu vực liền kề với phòng khách là khu bếp và bàn ăn. Nhà vệ sinh chung cũng được sắp xếp gần đó để tiện sinh hoạt nhất có thể.

Sơ đồ công năng đầy đủ của tầng 1 ngôi nhà mái thái đẹp
Sơ đồ công năng đầy đủ của tầng 1 ngôi nhà mái thái đẹp

Phòng ngủ được đặt lui vào bên trong, với cửa chính mở ra phòng ăn. Thiết kế không gian chú trọng tối ưu hóa diện tích hết sức. Ngôi nhà mái thái 2 tầng được tính toán kĩ lưỡng các không gian chức năng để mang lại sự thoải mái cho tất cả mọi người.

Sơ đồ mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà 2 tầng mái thái có gara

Tầng 2 thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ. Phòng ngủ master hướng chính hướng ban công trước. Phòng ngủ số 2 được thiết kế lui vào phía trong. Khu vực nghỉ ngơi chú trọng sự yên tĩnh và riêng tư tuyệt đối.

Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà mái thái có gara
Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà mái thái có gara

Phần ban công sân thượng được chú trọng về diện tích. Đảm bảo không gian nới rộng và thoáng mát nhất. Trên đây là không gian dành cho việc phơi phóng và sử dụng làm không gian thư giãn. Gia chủ đã đặt một bộ bàn ghế để tiện cho việc thưởng trà, ngắm mặt trời lặn mỗi chiều.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngôi nhà 2 tầng mái thái có gara. Để biết thêm về công trình, mời các bạn truy cập vào website của Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé. Các kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn những mẫu nhà đẹp nhất cho bạn.