Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m, tinh tế với thiết kế tân cổ điển

Nói đến thiết kế nhà ống, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà có diện tích mặt tiền hẹp. Thêm vào đó là diện tích ống thuôn dài sâu vào bên trong. Tưởng chừng như ngôi nhà rất khó để có thể có một thiết kế đẹp, nhưng không! Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m sau đây sẽ làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn.

Ngôi nhà 4 tầng cực kì sang chảnh với lối thiết kế tân cổ tinh tế. Phối cảnh cho thấy một “lâu đài tráng lệ” giữa con phố sầm uất.

Bạn hãy cùng đọc bài viết sau đây để tham khảo về mẫu nhà đẹp hoành tráng này nhé!

Thiết kế nội thất

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m đẹp

Diện tích của ngôi nhà mái thái khá nhỏ. Chính vì vậy, để cân đối các khu vực chính và tối ưu tốt nhất không gian, gia chủ mong muốn có một ngôi nhà cao tầng. Đan xen giữa các tầng là phòng ngủ, cùng với các không gian khác.

Nắm bắt được điều này, các kiến trúc sư đã cho ra đời ngôi nhà ống lệch tầng với thiết kế tân cổ điển. Ngôi nhà đã ngay lập tức nhận được những cơn mưa lời khen của gia chủ cùng các thành viên. Mẫu nhà theo phong cách thiết kế đúng như ước mong của gia đình.

Bởi gia đình gồm có 5 thành viên, vậy nên cũng cần phải bố trí không gian phòng ngủ hợp lý. Các kiến trúc sư đã sắp xếp, sao cho thuận tiện nhất cho việc di chuyển, và đảm bảo riêng tư nhất cho mọi người.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh ngôi nhà ống lệch tầng với kiến trúc tân cổ điển trang nhã

Phải nói rằng, gia chủ đã cực kỳ đầu tư vào ngôi nhà ống cao tầng này. Nhìn từ tổng thể bên ngoài, ngôi nhà hoàn toàn nổi trội so với những căn nhà phố xung quanh. Hình khối kiến trúc cao tầng, có thiết kế sử dụng gam màu trắng trang nhã. Thêm vào đó là những điểm nhấn màu sắc của cả hệ cửa và mái thái, đã mang lại một mặt tiền sang trọng.

Xuyên suốt giữa các tầng là hệ cột cao từ tầng 1 lên thẳng tầng 3 của ngôi nhà ống mái thái. Trên tầng 4 là một không gian khác biệt, được xây lùi vào bên trong. Cũng tại đây, gia chủ đặt một tượng Phật trên mái, với mong muốn cầu bình an cho cả nhà.

Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m với kiến trúc tân cổ điểm sang trọng
Mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m với kiến trúc tân cổ điểm sang trọng

Tầng 1 được sử dụng toàn bộ mặt tiền ốp đá, tạo nên sự bền vững cần thiết cho căn nhà. Cùng với đó là hệ cửa gỗ nâu tự nhiên, minh chứng cho sự sang trọng và tạo nên đẳng cấp cao.

Thiết kế nội thất

Mặt bằng công năng của mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m

Mặt bằng công năng chỉ tiết của mẫu nhà ống lệch được chia theo từng tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m

Ở không gian tầng 1, gia chủ chú ý chủ yếu vào phòng khách và khu vực bếp. Bởi gia đình đông người có rất nhiều bạn bè, thế nên phòng khách được chia diện tích rộng rãi và rất thoáng. Khu vực bếp và bàn ăn được thiết kế tít sâu ở bên trong, hoàn toàn ngăn cách với không gian bên ngoài bởi lối lên cầu thang thông tầng.

Sơ đồ công năng tầng 1 của mẫu nhà ống lệch tầng sang trọng
Sơ đồ công năng tầng 1 của mẫu nhà ống lệch tầng sang trọng

Tại tầng 1 còn bố trí một nhà vệ sinh, thuận tiện cho việc sử dụng. Nói đến không gian phụ của mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m, ta còn phải nhắc tới khu vực sân trước nhà. Chỉ một khoảng diện tích nhỏ thôi cũng đã mang tới sự thoáng khí và thoáng đãng cho ngôi nhà một cách tốt nhất.

Sơ đồ công năng tầng 2 của ngôi nhà ống mái thái

Tầng 2 của ngôi nhà là dành riêng cho phòng ngủ master và phòng làm việc của bố mẹ. Ở đây, trong phòng ngủ có một ban công lớn. Đi sang qua cầu thang thông tầng là khoảng khu vực phòng làm việc. Chính sự bố trí tiện lợi này đã khiến cho không gian được sắp xếp khoa học hơn nhiều.

Mặt bằng công năng tầng 2 của ngôi nhà mái thái đẹp
Mặt bằng công năng tầng 2 của ngôi nhà mái thái đẹp

Mặt bằng tầng 3 của mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m

Tầng 3 của ngôi nhà bao gồm không gian của phòng ngủ cho con. Phía bên kia, khu vực gần ban công chính là để dành cho khu vực thờ cúng. Với việc sắp xếp này đã mang lại sự thoáng mát cho cả tầng. Không gian hương khói được thoát khí và lưu thông gió thoáng tốt. Chính bởi sắp xếp khoảng ban công tại nơi này.

Sơ đồ tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ
Sơ đồ tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ

Chi tiết sơ đồ công năng tầng 4 của ngôi nhà ống lệch tầng

Tầng 4 của ngôi  nhà có diện tích đủ để bố trí thêm một phòng ngủ nữa. Phòng ngủ của con thứ hai với nhà vệ sinh khép kín, rất thuận tiện sinh hoạt. Phía bên kia là khu vực sân thượng thông thoáng. Gia đình bố trí khoảng sân này là một khu vực phơi quần áo. Không gian được sắp xếp tối ưu nhất có thể

Ngôi nhà với khoảng không gian được phối cảnh hợp lý thoáng mát, cũng có một báo giá thiết kế nhà rất hợp lý. Phối cảnh thiết kế hoàn chỉnh và sắp đưa vào thi công trong tháng tới. Ngôi nhà hứa hẹn là một điểm nhấn kiến trúc không chỉ của khu phố, mà còn của cả tỉnh thành sau khi xây dựng xong.

Mặt bằng trên cùng tại tầng 4 của ngôi nhà được thể hiện như trên
Mặt bằng trên cùng tại tầng 4 của ngôi nhà được thể hiện như trên

Qua mẫu nhà ống lệch tầng 4x15m phía trên, Thiết Kế Nhà Mái Thái hy vọng bạn đã có thêm một mẫu nhà đẹp vào danh sách tham khảo. Để biết thêm chi tiết về nhiều mẫu nhà đẹp nữa, bạn hãy truy cập website của chúng tôi nhé!