Mẫu nhà cấp 4 mái thái độc đáo tại vùng quê Thanh Hóa

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái theo phong cách hiện đại tại nông thôn Thanh Hóa. Kiến trúc này đã và đang mang đến một làn gió mới trong xu hướng thiết kế nhà hiện đại của các chủ đầu tư. Ngôi nhà không chỉ có phối cảnh được đầu tư khoa học cùng công năng bố trí hợp lý, mà còn mang tới vẻ tươi mới trong thiết kế nhà.

Dựa theo ý tưởng và mong muốn của gia đình bạn, Thiết Kế Nhà Mái Thái xin giới thiệu mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp. Cùng với những ưu điểm về thiết kế và công năng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng sau khi tham khảo mẫu nhà sau đây.

Thông tin về mẫu nhà cấp 4 mái thái độc đáo vùng quê

  • Địa điểm: Thanh Hoá
  • Năm thiết kế: 2019
  • Công trình: nhà cấp 4 mái thái
  • Diện tích khu nhà: 120m2

Ý tưởng dành cho mẫu nhà cấp 4 mái thái 

Ngôi nhà mái thái cấp 4 đã được các kiến trúc sư tận dụng tốt không gian sân vườn. Thiết kế theo lối phong cách hiện đại nhưng không làm mất đi văn hóa truyền thống. Chủ nhân ngôi nhà mong muốn có một phương án thiết kế độc đáo duy nhất.

Thiết kế nội thất

Tất cả mọi thành viên trong gia đình đều đồng ý với phương án sử dụng mái thái tối màu. Công trình có nhiều nét hài hòa, phù hợp với kiến trúc mặt tiền. Với phối cảnh sân vườn sáng tạo làm điểm nhấn. Tại đây, công năng được các kiến trúc sư đảm bảo đầy đủ với 3 phòng ngủ cùng các không gian chính khác. Không gian tiếp khách được kết hợp chung với phòng thờ. Nhà bếp và bàn ăn có vị trí gần nhà vệ sinh để thuận tiện đi lại. Khu vực sân vườn được đảm bảo mọi ánh sáng chiếu rọi thoáng gió. Ngôi nhà được đầu tư nhiều tâm huyết của gia chủ.

Phương án thiết kế toàn diện mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại

Để hoàn thành công trình có thiết kế đáp ứng được mong muốn của chủ nhà, các kiến trúc sư đã tiến hành xuống khu đất khảo sát. Khảo sát hiện trạng là việc làm tối quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế.

Để cho ra một dự án có thiết kế hợp lý và phù hợp với yêu cầu của chủ nhà, các kiến trúc sư đã phải xuống tận khu đất để đo đạc khảo sát. Từ đây, các KTS đã tiến hành phác thảo sơ bộ công trình theo bản kế hoạch xây dựng từ trước với chủ nhà.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh kiến trúc ấn tượng và độc đáo của công trình

Ngôi nhà mái thái 1 tầng có thiết kế hiện đại và khoa học. Phần không gian ở phía trước căn nhà đã thay đổi và các vật liệu mới đã được sử dụng tại đây. Bình thường thì sân sẽ sử dụng gạch đỏ, tuy nhiên, gia chủ mong muốn ngôi nhà có vẻ tinh tế hiện đại. Do vậy, các kiến trúc sư đã thay thế gạch đỏ bằng gạch có tông sáng.

Phối cảnh của ngôi nhà mái thái mang chất hiện đại mà tinh tế
Phối cảnh của ngôi nhà mái thái mang chất hiện đại mà tinh tế

Phía trước sân gạch được thi công theo dạng gạch xám giả cỏ. Đây là vật liệu thường xuyên xuất hiện trong thiết kế sân vườn. Dạng vật liệu mới này giúp cho ngôi nhà có sự sang trọng hiện đại Không gian được mở rộng hơn nhiều với khoảng rộng. Tại đây, dòng không khí luôn luân chuyển tạo nên dòng khí tươi đi vào ngôi nhà.

Hình khối của ngôi nhà và hệ mái thái được chú trọng thiết kế

Việc sử dụng hình khối đơn giản của ngôi nhà đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Gia chủ không ưa việc sử dụng những chi tiết diêm dúa rối mắt như phào chỉ, gờ, những chi tiết hoa văn cầu kì. Thay vào đó là những chi tiết gạch ốp tường ngoài cho tới đường chỉ kẻ ngang đều mang phong cách hiện đại của thiết kế nhà cấp 4 mái thái.

Thiết kế nội thất

Thiết kế của bậc tam cấp được ốp đá màu tối, sử dụng vật liệu đá tự nhiên. Hiên chính cũng sử dụng vật liệu tương tự tạo nên vẻ hài hòa. Hệ mái thái cũng được nhấn nhá gam màu tối. Những chi tiết dù nhỏ kết hợp với nhau cũng tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt.

Ở đây, hệ mái thái được sử dụng theo hình dáng khối chữ A. Tán mái đua ở mức vừa, cùng với hệ mái nhỏ xếp lớp chồng lên nhau. Độ dốc được tính toán sao cho không cần quá lớn nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ không cho nước mưa xâm nhập ngôi nhà.

Màu sắc của ngôi nhà cấp 4 mái thái hòa hợp từng chi tiết. Mái thái được các kiến trúc sư sử dụng màu xám nhạt, kết hợp cùng gam màu ghi khiến cho toàn bộ ngôi nhà liền khối. Tổng thể ngôi nhà có sự phối hợp hoàn hảo trở nên hài hòa tinh tế. Thiết kế đơn giản nhưng không vì thế mà mất đi vẻ sang trọng.

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại

Sơ đồ công năng của ngôi nhà được thể hiện trong bản vẽ nhà cấp 4 mái thái dưới đây. Thiết kế chi tiết cụ thể được sắp xếp như sau:

Sơ đồ công năng của mẫu nhà cấp 4 mái thái được xây dựng chi tiết
Sơ đồ công năng của mẫu nhà cấp 4 mái thái được xây dựng chi tiết

Từ sảnh hiên nhà chính đi vào là phòng khách sát cửa. Tiếp bước đi vào trong là phòng thờ và ban thờ gia tiên. Mẫu nhà cấp 4 mái thái được các kiến trúc sư bố trí liền mạch các không gian để tạo sự thuận lợi cho sinh hoạt trong nhà. Với báo giá thiết kế nhà khoa học, sát với nhu cầu của gia đình, ngôi nhà đã nhanh chóng được hoàn thiện. Không gian được sắp xếp sao cho phù hợp nhất với mỗi thành viên. Tổng thể các phần của ngôi nhà đều mang đến nét đẹp riêng.

Không gian nghỉ ngơi được coi trọng trong ngôi nhà

Tính từ phòng ngủ, không gian nghỉ ngơi đi ra về bên phải chính là mặt tiền của ngôi nhà. Phòng bếp được bố trí sao cho gần với khu vực thờ cúng. Điều này giúp cho mọi người thuận tiện hơn khi sắp xếp cỗ bàn. Nhà vệ sinh đặt tại góc nhà, có hướng về phía sân sau. Về phần phòng ngủ còn lại của gia đình, đội ngũ thiết kế đã bố trí dùng chung nhà vệ sinh ở giữa 2 phòng.

Trên đây là mẫu nhà đẹp chiếm được nhiều cảm tình của các gia chủ. Để xây nhà cấp 4 mái thái đẹp, bạn cần tìm hiểu ở nhiều phương diện thông tin khác nhau. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm hoàn tất ngôi nhà đẹp của riêng mình. Nếu có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Nhà Mái Thái nhé.